image Tin hoạt động Báo chí
VOV và UBND TPHCM ký kết hợp tác thông tin
Thứ 7, Ngày 27/08/2016, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
Chương trình hợp tác nhằm tăng cường sự phối hợp thông tin giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc tuyên truyền đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cộng đồng dân cư trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh thông qua các phương tiện truyền thông của Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng thời thông tin, quảng bá hình ảnh và giới thiệu thành tựu, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh với nhân dân trong cả nước, các nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước.

Chiều ngày 25/8, tại TP HCM, UBND TP HCM với Đài Tiếng nói Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết hợp tác tuyên truyền.

Dự buổi lễ có Uỷ viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Tất Thành Cang; Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, cùng các phó chủ tịch, đại diện các sở, ngành của thành phố.

Về phía VOV có: Uỷ viên TƯ Đảng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, Phó TGĐ Vũ Hải  và lãnh đạo các ban, hệ và cơ quan thường trú.

 

vov va ubnd tp hcm ky ket hop tac thong tin hinh 0
Lãnh đạo TP HCM trao huy hiệu cho Tổng giám đốc VOV
Chương trình hợp tác nhằm tăng cường sự phối hợp thông tin giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc tuyên truyền đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cộng đồng dân cư trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh thông qua các phương tiện truyền thông của Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng thời thông tin, quảng bá hình ảnh và giới thiệu thành tựu, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh với nhân dân trong cả nước, các nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước.

 

Theo biên bản ký kết, UBND TP HCM sẽ tạo điều kiện cho phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam hoạt động nghiệp vụ trên địa bàn đúng theo qui định pháp luật.

Cung cấp thông tin cho Đài Tiếng nói Việt Nam về các lĩnh vực và các hoạt động trên địa bàn thành phố; đối với các vấn đề hoặc thông tin nhạy cảm xảy ra tại địa phương, thông báo kịp thời cho Đài và nêu rõ quan điểm chính thức và hướng xử lý của địa phương với vấn đề đó; các đài truyền hình và phát thanh của thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ với Đài Tiếng nói Việt Nam để cung cấp thông tin thời sự kịp thời và mở rộng diện phủ sóng.

 

vov va ubnd tp hcm ky ket hop tac thong tin hinh 1
Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ xây dựng chuyên trang về Thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ Thành phố trong công tác thông tin, tuyên truyền đối nội và đối ngoại về tình hình phát triển kinh tế xã hội và các hoạt động khác của Thành phố.

 

Đẩy mạnh tăng cường giới thiệu các dự án nhằm xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch… Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí thống nhất trong việc thực hiện các đợt tuyên truyền về thành phố hoặc thông tin những sự kiện lớn diễn ra tại địa phương; cùng phối hợp tham gia phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc về TP HCM…

 

vov va ubnd tp hcm ky ket hop tac thong tin hinh 2
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá cao những đóng góp của VOV trong việc tuyên truyền các hoạt động của Thành phố trong thời gian qua.

 

 

vov va ubnd tp hcm ky ket hop tac thong tin hinh 3
 Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu ý kiến
Thành phố quyết tâm thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ 10, giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế của cả nước, phát triển toàn diện, trở thành trung tâm tài chính văn hóa, khoa học công nghệ của khu vực Đông Nam Á và mong nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ Đài Tiếng nói Việt Nam.

 

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP nói: Việc hợp tác có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần quan trọng trong công tác chỉ đạo điều hành thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu phát triển của thành phố. Sau kí kết hôm nay chúng ta sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ những tháng cuối năm 2016 và trong thời gian tới.

Thành phố mong nhận được sự hỗ trợ đắc lực của báo chí, trong đó có Đài Tiếng nói Việt Nam và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để cơ quan đại diện của Đài tại Thành phố hoạt động có hiệu quả.

 

vov va ubnd tp hcm ky ket hop tac thong tin hinh 4
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV cho biết: 41 năm kể từ ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn đồng hành, phối hợp nhịp nhàng cùng Thành phố Hồ Chí Minh; các vấn đề, sự kiện nổi bật của Thành phố trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng…. đã được Đài phản ánh một cách kịp thời, chính xác, đầy đủ, toàn diện trên sóng phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo in.

 

Không chỉ tập trung cải tiến nội dung, thời gian qua, Đài Tiếng nói Việt Nam còn chú trọng nâng cao chất lượng sóng và phạm vi phủ sóng tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành Đông Nam bộ, Tây Nam bộ.

 

vov va ubnd tp hcm ky ket hop tac thong tin hinh 5
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV: Chương trình hôm nay sẽ được hiện thực hóa bằng tất cả các binh chủng của Đài Tiếng nói Việt Nam
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nói: “Dù không ký kết, Đài vẫn làm khá tốt công tác tuyên truyền, nhất là về Thành phố Hồ Chí Minh trong mấy chục năm qua. Với ký kết hôm nay, chúng ta càng thấy trách nhiệm nặng nề hơn. Tôi nghĩ cơ chế tuyên truyền này rất quan trọng và tôi hứa là chương trình hôm nay sẽ được hiện thực hóa bằng tất cả các binh chủng của Đài Tiếng nói Việt Nam”./.

 

Hà Khánh/VOV-TP HCM
ICT
Lượt xem: 79566
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin