image Năm 2019 Chỉ đạo tuyên truyền
Tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019-2020
Thứ 5, Ngày 14/11/2019, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan nhà nước, học sinh, sinh viên, cộng đồng doanh nghiệp sinh sống và làm việc về nội hàm, mục đích, các giá trị và lợi ích của Cộng động ASEAN; Kịp thời chuyển tải các thông tin về tình hình hợp tác ASEAN, đất nước, con người các nước ASEAN, thể hiện dòng chảy chính của công tác hội nhập ASEAN, tạo sự đồng thuận, niềm tin xã hội và sự ủng hộ của người dân cho năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

 

Việc tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019-2020 thông qua các hình thức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thống, khai thác và chú trọng truyền thông mới và mạng xã hội.

Theo đó, các trọng tâm lớn của Kế hoạch tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019 – 2020 bao gồm:

Tuyên truyền về vai trò, vị thế của ASEAN; những thành tựu, khó khăn, thách thức khi tham gia Cộng đồng ASEAN; những lợi ích thiết thực mà Cộng đồng ASEAN đem lại cho người dân các quốc gia thành viên và cơ hội trong Cộng đồng ASEAN đem lại cho các địa phương.

Giới thiệu về lịch sử, văn hóa, đời sống của người dân các quốc gia thành viên trong Cộng đồng ASEAN; tiềm năng, thế mạnh hợp tác mà Việt Nam có thể khai thác từ các quốc gia này.

Tuyên truyền về những đóng góp, dấu ấn của Việt Nam trong quá trình tham gia ASEAN, nhất là trong quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN; vai trò và sự ảnh hưởng của Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác của tỉnh Thanh Hóa đến các nước thành viên ASEAN và các đối tác của ASEAN.

Cung cấp thông tin để người dân và doanh nghiệp của tỉnh trao đổi, giao lưu và tìm hiểu về Cộng đồng ASEAN... về cơ hội du lịch, kinh doanh, đầu tư, học tập tại các nước trong Cộng đồng ASEAN.

(tải văn bản 5869(3975-BTTTT-HTQT).PDF.pdf taị đây)
Đinh Anh Tuấn
Lượt xem: 3788
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin