image Tin hoạt động Xuất bản, in và phát hành
Tưng bừng khai mạc Hội sách TPHCM lần 8
Thứ 3, Ngày 25/03/2014, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(Sở TTTT) - Tối 24-3, Hội sách TPHCM lần thứ 8 đã khai mạc tại Công viên Lê Văn Tám, TPHCM. Đến tham dự có các đồng chí: Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Lê Thái Hỷ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông… cùng lãnh đạo các bộ, ngành của Trung ương, các Sở ngành và đông đảo người dân TP.

Với chủ đề “Sách, văn hoá và tri thức”, Hội sách TPHCM lần 8 – 2014 lần này được đầu tư cả về chất và lượng với hơn 500 gian hàng (tăng 10% so với năm 2012) cùng với sự góp mặt của 156 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, trong đó có 13 NXB trong nước, 25 NXB nước ngoài, 73 công ty truyền thông văn hoá. 200.000 tựa sách và hơn 20 triệu bản sách của các đơn vị được trưng bày, phục vụ trong suốt lễ hội hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng TP.

Trong khuôn khổ chương trình có nhiều hoạt động được tổ chức như: giao lưu ký tặng sách bạn đọc của các tác giả được yêu thích như Nguyễn Nhật Ánh, Lê Minh quốc, Vi Thùy Linh, Phan Hồn Nhiên….; giao lưu với cựu chiến binh Điện Biên Phủ và các chiến sĩ tình báo năm xưa; giao lưu và tôn vinh đờn ca tài tử; tọa đàm về các chủ đề liên quan tới sáng tác, các buổi nói chuyện chia sẻ kỹ năng sống, nghị lực vượt qua khó khăn cho bạn trẻ…
Chia sẻ với báo giới, ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở TTTT, cho rằng Hội sách lần này thật sự thể hiện tính quy mô và chuyên nghiệp cao, tạo được ấn tượng cũng như định hình nên nét đẹp văn hóa truyền thống, phục vụ và nâng cao đời sống tinh thần của người dân TP; không chỉ là nơi hội tụ văn hóa lý tưởng đối với người dân TP, mà còn là thông điệp tôn vinh cho các hoạt động xuất bản – phát hành sách cả nước, nâng tầm cho việc giao lưu, trao đổi văn hóa với bạn bè thế giới.
Theo Ban Tổ chức Hội sách TPHCM được tổ chức định kỳ hai năm một lần đã được công nhận trong hệ thống lễ hội của TP và sẽ được nâng tầm lên thành Hội sách cấp quốc gia.
Hội sách do Sở TTTT chỉ đạo thực hiện, Tổng công ty Văn hóa Sài Gòn phối hợp cùng một số đơn vị nhà xuất bản và phát hành tổ chức.
Hội sách kéo dài đến hết ngày 30-3.
 
width="448"
Giám đốc Sở TTTT Lê Thái Hỷ (ngoài cùng trái) cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Hội sách.
width="448"
Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân (ngoài cùng, trái) cùng Giám đốc Sở TTTT Lê Thái Hỷ (giữa, áo trắng) và Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tham quan Hội sách.
width="448"
Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân (giữa) cùng Phó Giám đốc Sở TTTT Võ Văn Long (trái) xem triển lãm sách về Quân đội nhân dân Việt Nam tại Hội sách TP.
width="448"
Đông đảo các bạn trẻ lựa chọn sách tại Hội sách.
 
 
Minh Dung
 
ICT
Lượt xem: 60054
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin