image Tin hoạt động Xuất bản, in và phát hành
TRIỂN LÃM SÁCH, ẢNH NHÂN KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22.12.1944 - 22.12.2018)
Thứ ba, Ngày 25/12/2018, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Nhân dịp Kỷ niệm 74 năm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh và giới thiệu sách với chủ đề “Theo bước chân bộ đội cụ Hồ” tại Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh (Đường Nguyễn Văn Bình, quận 1, phường Bến Nghé, Thành phố Hồ Chí Minh).

 

Theo Ban Tổ chức, trong thời gian diễn ra triển lãm đã diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Triển lãm tranh, ảnh về các vị tướng lĩnh trong Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh Hùng; triển lãm 74 tựa sách về tướng lĩnh trong Quân đội Nhân dân Việt Nam; giao lưu với các cựu chiến binh tiêu biểu; hoạt động biểu diễn văn hóa văn nghệ về chủ đề người lính và một số hoạt động có ý nghĩa khác.

Phát biểu tại Lễ khai mạc sự kiện, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM nhấn mạnh, các hoạt động trưng bày, triển lãm, giao lưu tại  Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với mục đích tiếp tục góp phần tuyên truyền sâu rộng truyền thống anh hùng của dân tộc ta và phẩm chất Bộ đội cụ Hồ nhằm giáo dục lòng yêu nước, động viên các tầng lớp nhân dân bồi đắp thêm lòng tự hào dân tộc, cùng với Đảng, Nhà nước và quân đội chăm lo củng cố nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, khẳng định, qua gần 8 thập kỷ xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dù trải qua bao hy sinh, mất mát, khó khăn, gian khổ nhưng quân đội ta vẫn mãi trưởng thành và ngày một lớn mạnh, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

                                                

Du khách tham quan một trong các chuyên đề của Triển lãm

 Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức còn cho ra mắt bộ sách thư pháp chữ Việt “Đại tướng của Nhân dân Võ Nguyên Giáp - Những năm tháng cuộc đời” và đăng ký xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới năm 2018. Bộ sách đặc biệt này do ông Võ Dương, nhà thư pháp, kỷ lục gia Việt Nam và thế giới về sách thư pháp thực hiện trong gần 2 năm qua. Theo Nhà thư pháp Võ Dương, bộ sách thư pháp do cá nhân ông thực hiện lần này có kích thước dài 2,4 mét, rộng 1,36 mét, cao 0,48 mét và nặng 500 kg. Bìa sách được làm bằng gỗ với tổng khối lượng lên đến gần 150kg. Các trang bên trong của bộ sách quý trên đây được làm bằng chất liệu vải canvat, chất liệu mực và ván công nghiệp. Nội dung trong cuốn sách thể hiện 103 cột mốc quan trọng trong cuộc đời của Đại tướng và những hình ảnh tư liệu đặc sắc. Bộ sách, thể hiện tình cảm, lòng mến phục của tác giả đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng tài ba của dân tộc Việt Nam.

Trong buổi khai mạc hoạt động chủ đề “Theo bước chân bộ đội cụ Hồ” từ ngày 20/12 đến 23/12 tại Đường sách Thành phố, nhà thơ Nguyễn Sỹ Sáu - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Thành phố cũng đã nhắc lại và chia sẻ kỷ niệm của những ngày tháng cầm súng bảo vệ đất nước nhân 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

 

Vũ Thành Trung
Lượt xem: 28454
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin