image Tin hoạt động Xuất bản, in và phát hành
Triển lãm Ngành In thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I năm 2019
Thứ 2, Ngày 23/09/2019, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Được sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, trong các ngày từ 18 đến 21 tháng 9 năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố, Hội in thành phố cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức “Triển lãm ngành In thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I năm 2019”. Đây là lần đầu tiên thành phố Hồ Chí Minh tổ chức một triển lãm chuyên đề có liên quan đến lĩnh vực này.

 

Tham dự Lễ khai mạc có ông Phạm Tuấn Vũ, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản in và phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Đặng Hữu Vinh, Phó Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông tại thành phố Hồ Chí Minh; TS Vương Đức Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ; PGS.TS Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh; ông Lê Văn Minh, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, các doanh nghiệp ngành in, cùng đông đảo sinh viên ngành kỹ thuật, kỹ thuật in và truyền thông đang học tập trên địa bàn thành phố, khách tham quan triển lãm.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm Báo chí thành phố, Trưởng Ban Tổ chức triển lãm khẳng định:"Triển lãm Ngành in thành phố Hồ Chí Minh năm 2019” và “Triển lãm quốc tế ngành Điện, máy móc thiết bị Công nghiệp, tự động hóa Việt Nam 2019” là một sự kiện thuận lợi nhằm tạo nên sự giao thoa, kết nối giữa các nhà cung cấp, nhà sản xuất, doanh nghiệp, khách hàng và người tiêu dùng. Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra 1 hội thảo và 1 tọa đàm với  chuyên đề: “Giải pháp ngành in đang thực hiện để giảm tải ảnh hưởng đến môi trường” tại Trung tâm Báo chí thành phố và “Giải pháp kết nối, mở rộng thị trường hoạt động in gia công cho tổ chức, cá nhân nước ngoài” tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Tân Bình; chương trình Gala kết nối các doanh nghiệp trong nước và nhiều sự kiện khác có liên quan. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn bố trí khu vực kết nối giao thương để các doanh nghiệp, người tham quan, gặp gỡ trực tiếp và trao đổi về những vấn đề có liên quan với nhà cung cấp".

 

Theo ông Phạm Tuấn Vũ, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản in và phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm in lớn của khu vực phía Nam và cả nước. Hiện tổng sản lượng in của thành phố, tính luôn cả bao bì và khối sản xuất in có vốn đầu tư trực tiếp của nưới ngoài (chiếm khoảng 65% cả nước), doanh thu ước đạt hàng ngàn tỷ đồng/năm.

 

Với quy mô hơn 100 gian hàng và lĩnh vực trưng bày về chuyên ngành khá đa dạng và phong phú, triển lãm ngành In thành phố lần thứ I năm 2019 đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tham gia của đông đảo các doanh nghiệp trong ngành, các tổ chức, cá nhân, học sinh sinh viên ngành kỹ thuật, ngành kỹ thuật in và truyền thông, khách tham quan có quan tâm đến sự kiện. Qua đó cho thấy tiềm năng phát triển của ngành In tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và thị trường khu vực phía Nam và cả nước nói chung đã và đang có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển trong hiện tại và tương lai.

 

Thông qua Triển lãm ngành In thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I năm 2019 đã tạo môi trường thuận lợi cho việc giao lưu, học hỏi , tích lũy kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ đi đôi với đó là những cơ hội thuận lợi nhằm xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư kinh doanh giữa các doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực in trên địa bàn thành phố  cũng như khu vực phía Nam và cả nước ./.

 

Vũ Thành Trung
Lượt xem: 48709
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin