image Tin hoạt động Báo chí
TP HCM khánh thành trung tâm báo chí đầu tiên cả nước
Chủ Nhật, Ngày 05/05/2019, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(Video clip trích từ nguồn Báo Sài gòn Giải phóng Online)

Chiều 5/5, UBND TP HCM khánh thành Trung tâm báo chí tại tầng 5-6, cao ốc 255 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1. Tới dự lễ khánh thành có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố và đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của TP.HCM, các cơ quan báo chí của Trung ương và TP.HCM đã tới dự Lễ khánh thành Trung tâm báo chí đầu tiên của cả nước.

Lãnh đạo Bộ TTTT và TP HCM cắt băng khánh thành Trung tâm báo chí đầu tiên của cả nước.

Trung tâm báo chí TPHCM được thành lập theo Quyết định số 1049/QĐ-UBND ngày 18/3/2019 của UBND TP.HCM. Trung tâm được thiết kế hiện đại, tối giản, đa năng, gồm phòng họp báo lớn quy mô 100 người, phòng họp báo nhỏ 50 người, phòng giao lưu, cabin dịch thuật, khu vực làm việc của phóng viên có đường truyền Internet tốc độ cao... với tổng kinh phí 34,5 tỷ đồng. Kinh phí hoạt động thường xuyên năm đầu tiên là 2 tỷ đồng. Đây là Trung tâm Báo chí đầu tiên ở Việt Nam thực hiện chức năng cung cấp dịch vụ liên quan đến các hoạt động báo chí.

Lãnh đạo Bộ TTTT và TP HCM cắt băng khánh thành Trung tâm báo chí đầu tiên của cả nước.

Trung tâm báo chí TPHCM có các chức năng nhiệm vụ như là:

- Đầu mối đề nghị lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng cung cấp, định hướng thông tin về các vấn đề dư luận xã hội đang bức xúc, quan tâm đến các cơ quan báo chí. Thu thập, tổng hợp và xử lý thông tin từ các cơ quan báo chí.

- Tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí, truyền thông. Tiếp nhận, xây dựng và chia sẻ cơ sở dữ liệu để phục vụ việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước.

- Tổ chức các hội nghị, hội thảo, triển lãm và các sự kiện. Hợp tác với các cơ quan báo chí trong và ngoài nước trong lĩnh vực báo chí và truyền thông. Hợp tác, đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn và trung hạn nghiệp vụ truyền thông.

- Hướng dẫn, hỗ trợ báo chí trong và ngoài nước tác nghiệp tại thành phố theo đúng quy định của pháp luật. Cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng của Trung tâm báo chí TPHCM đối với các đơn vị có nhu cầu.

Giám đốc Trung tâm báo chí TPHCM giới thiệu Trung tâm báo chí với lãnh đạo UBND TPHCM

Khi đi vào hoạt động, Trung tâm báo chí TPHCM sẽ là đầu mối kết nối giữa lãnh đạo các cấp của thành phố và các cơ quan chức năng để cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, chính xác về các hoạt động của thành phố trên những lĩnh vực, đến các cơ quan báo chí. Trung tâm cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Đảng bộ và Chính quyền thành phố giúp báo chí nhanh chóng thông tin về các vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại buổi lễ

Người đứng đầu chính quyền thành phố cam kết sẽ đồng hành cùng các cơ quan báo chí và sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cơ quan báo chí, các nhà báo có thể tiếp cận thông tin chính xác, nhanh chóng theo phương châm công khai, minh bạch, không giới hạn chủ đề và không có vùng cấm. Các phóng viên có thể nêu bất kỳ vấn đề mình quan tâm đối với thành phố.

Giám đốc Sở TTTT đã trao quyết định bổ nhiệm ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở TTTT
kiêm nhiệm chức danh Giám đốc Trung tâm báo chí TP HCM

Tại lễ khánh thành, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã trao quyết định bổ nhiệm ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở kiêm nhiệm chức danh Giám đốc Trung tâm báo chí TP HCM thời hạn 5 năm. Trung tâm báo chí cũng chính thức ra mắt fanpage và trang thông tin điện tử ttbc-hcm.gov.vn.

Lãnh đạo TPHCM nhấn nút ra mắt fanpage và trang thông tin điện tử ttbc-hcm.gov.vn

 

Giám đốc Trung tâm báo chí TPHCM giới thiệu Trung tâm báo chí với lãnh đạo UBND TPHCM

Trong giai đoạn 1 (2019 - 2020), Trung tâm báo chí TPHCM gồm 5 phân khu chức năng với tổng diện tích sử dụng khoảng 1.600 (800m2/sàn), được thiết lập gồm có: 02 phòng họp báo (100 chỗ và 50 chỗ), 01 phòng họp cho khách V.I.P, 01 phòng tiếp phóng viên, 01 phòng làm việc của phóng viên, 02 phòng chờ - giao lưu phóng viên, các phòng dịch vụ phục vụ công tác tổ chức: phòng phục vụ teabreak, phòng kho – thiết bị, phòng kỹ thuật… và khu quản lý hành chính với các phòng làm việc của nhân viên Trung tâm.

Đồng chí Nguyễn Văn Khanh - Trưởng phòng Báo chí Sở Thông tin và Truyền thông
giới thiệu Trung tâm báo chí với lãnh đạo UBND TPHCM.

Tất cả các khu vực được thiết kế đẹp mắt, tiện dụng, luôn đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh và vệ sinh thực phẩm. Các khu làm việc tại đây được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, máy tính, có kết nối mạng Internet tốc độ cao, dịch vụ hạ tầng viễn thông cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt để truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện.

Giám đốc Trung tâm báo chí TPHCM giới thiệu Trung tâm báo chí với lãnh đạo UBND TPHCM

Trung tâm báo chí TPHCM còn có các khu làm việc riêng cho phóng viên báo chí với cơ sở vật chất hiện đại nhằm tạo điều kiện phục vụ tốt nhất cho phóng viên tác nghiệp tại đây. Trong tương lai không xa, Trung tâm báo chí TPHCM sẽ trở thành một Trung tâm Báo chí – Truyền thông đa phương tiện, hiện đại, chuyên nghiệp, đủ khả năng phục vụ các sự kiện quan trọng, tầm quốc gia và quốc tế; Là đầu mối cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, có tính xây dựng về phát triển của thành phố và cả nước.

Phóng viên báo chí đang tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí TPHCM

Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh mở cửa đón tiếp phóng viên, biên tập viên của thành phố, của Trung ương, của địa phương khác đóng trú tại địa bàn và báo chí quốc tế liên tục từ 8 giờ đến 18 giờ các ngày trong tuần (Chủ nhật nghỉ). Khi thành phố diễn ra sự kiện lớn, Trung tâm sẽ điều chỉnh thời gian mở cửa phục vụ phù hợp với tình hình thực tế.

Lãnh đạo TPHCM tham quan phòng kỹ thuật

 

 

Đinh Anh Tuấn
Lượt xem: 1495
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin