image Tin hoạt động Sở Tin tức sự kiện chuyên ngành
Thành phố Hồ Chí Minh tích hợp các số khẩn cấp 113, 114 và 115 vào một tổng đài
Thứ 5, Ngày 08/10/2020, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
Từ ngày 29-9, người dân thành phố Hồ Chí Minh khi gặp chuyện khẩn cấp, chỉ cần gọi vào bất kỳ số nào trong 3 số 113, 114 và 115, hệ thống liên thông mới sẽ tiếp nhận, phân loại thông tin và cơ quan chức năng có biện pháp trợ giúp kịp thời.

Các đại biểu bấm nút khai trương tổng đài liên thông các số khẩn cấp 113, 114 và 115.

Ngày 29-9, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ra mắt hệ thống nâng cấp tổng đài khẩn cấp liên thông 113 - 114 - 115.

Tiến sĩ Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là hệ thống tự động hiện đại. Khi cần yêu cầu hỗ trợ trong các tình huống khẩn cấp, người dân không cần phải nhớ chức năng của từng số điện thoại khẩn cấp, mà chỉ cần gọi đến một trong ba đầu số 113, 114, 115, sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các cơ quan chức năng.

Bên cạnh cách thức gọi điện truyền thống, người dân có thể cài đặt ứng dụng HCMC EOC trên Appstore hoặc Google Play và sử dụng điện thoại thông minh để liên hệ các cơ quan chức năng khi cần được hỗ trợ khẩn cấp.

Với việc nâng cấp hệ thống tổng đài liên thông 113 - 114 - 115, vị trí của người dân sẽ được cung cấp tự động cho tổng đài viên, qua đó, các cơ quan chức năng có thể xác định nhanh chóng khu vực cần được hỗ trợ khẩn cấp để điều phối lực lượng ứng cứu...

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh cho hay, thành phố Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện việc liên thông này để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn. 

Đồng thời, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã giao Sở Thông tin và Truyền thông thành phố phối hợp với Công an thành phố, Sở Y tế và các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất UBND thành phố kiến nghị Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thí điểm chọn một đầu số duy nhất làm đầu số khẩn cấp, thay thế cho các số 113, 114 và 115 hiện nay.

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn
Lượt xem: 336
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin