image Tin hoạt động Sở Tin tức sự kiện chuyên ngành
Thành phố Hồ Chí Minh: Phát hành 5,4 triệu cẩm nang “Hỏi đáp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (NcoV)” đến bà con nhân dân trên địa bàn Thành phố.
Thứ 4, Ngày 05/02/2020, 06:00 CH Cỡ chữ Màu chữ image

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (nCoV) đang có những diễn biến phức tạp, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến bà con nhân dân những kiến thức cơ bản để chủ động ngăn ngừa và phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này. Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Sở Y tế Thành phố biên soạn, in ấn và phát hành 5,4 triệu cẩm nang “Hỏi đáp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (NcoV)” đến bà con nhân dân trên địa bàn Thành phố.

 

Theo đó, trong thời gian từ ngày 02 tháng 02 đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố và các cơ quan có liên quan đã chuẩn bị nguồn thông tin tư liệu, biên tập và bắt đầu in ấn mỗi ngày khoảng 1 triệu bản, dự kiến đến hết ngày 08 tháng 02 sẽ in xong 5,0 triệu bản bằng tiếng Việt để phát đến người dân trên toàn Thành phố. Đồng thời, sẽ có thêm 200 ngàn bản được in bằng tiếng Anh và 200 ngàn bản được in bằng tiếng Hoa sẽ được phát miễn phí đến các công ty du lịch, công ty lữ hành, các khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại và tại các khu, điểm du lịch có đông khách du lịch và người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn Thành phố.

 

Nội dung cẩm nang được biên soạn một cách khoa học, ngắn gọn, dễ hiểu, chứa đựng những thông tin hữu ích như: Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (NcoV) là gì?; Nguồn gốc bệnh từ đâu?; Lây lan như thế nào?; Có giống với MERS-CoV hoặc SARS hay không?; Bệnh có những triệu chứng gì? Nguy hiểm ra sao? và cách phòng tránh lây nhiễm bệnh!…Cùng nhiều thông tin bổ ích khác.

 

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố cho biết: Bắt đầu từ hôm nay (05 tháng 02), các cơ quan chức năng có liên quan sẽ tiến hành gửi các cẩm nang này về đầu mối là Trung tâm y tế dự phòng của 24 quận, huyện và phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 24 quận, huyện; các phòng, ban có liên quan của Ủy ban Nhân dân cấp quận, huyện; các phường, xã, thị trấn trên toàn địa bàn Thành phố để phát đến từng tổ dân phố, khu dân cư, sau đó cuốn cẩm nang này sẽ được phát đến từng hộ dân.

 

Hình trên: Bìa cuốn cẩm nang tuyên truyền “Hỏi đáp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (NcoV)”sẽ được phát miễn phí đến bà con nhân dân trên địa bàn
Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Vũ Thành Trung
Lượt xem: 23822
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin