image Tin hoạt động Báo chí
TẬP HUẤN KỸ NĂNG PHÁT NGÔN VÀ CUNG CẤP THÔNG TIN CHO BÁO CHÍ
Thứ 5, Ngày 13/06/2019, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

13g00 ngày 12-13/6, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố đã tổ chức Tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí cho 322 Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận – huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường – xã – thị trấn, cấp phó được ủy quyền phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Tham dự có ông Đỗ Quý Doãn, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Báo cáo viên tại hội nghị); đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy; Ông Nguyễn Văn Khanh - Trưởng phòng Báo chí Sở  Thông tin và Truyền thông thành phố.

Đón tiếp đại biểu

 

ông Đỗ Quý Doãn, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Báo cáo viên tại hội nghị)

Ông Nguyễn Văn Khanh, Trưởng phòng Báo chí (Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM), nhấn mạnh ngoài những kết quả thu được, công tác cung cấp thông tin còn nhiều tồn đọng từ cả phía chính quyền lẫn báo chí. 

Dù đã đăng tải đầy đủ số điện thoại, email của người phát ngôn, khi xảy ra vụ việc nóng cần thông tin nhanh chóng cho nhà báo, những số điện thoại này không thể liên lạc.

 

Ngoài ra, nhiều người cung cấp thông tin luân chuyển công tác, người mới đảm nhiệm chưa có kinh nghiệm, thiếu kỹ năng. Một số lãnh đạo quản lý chưa có khả năng tiếp xúc báo chí, cung cấp thông tin.

 

Trong thời gian tới, Sở Thông tin Truyền thông sẽ tăng cường quản lý các tờ báo đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM nhằm chấn chỉnh các biểu hiện xa rời tôn chỉ mục đích, không chấp hành nghiêm Luật Báo chí. Sở cũng đẩy mạnh việc tập huấn người phát ngôn, để các đơn vị coi trọng công tác phát ngôn, thông tin cho báo chí.

Quang cảnh Hội nghị

 

Đinh Anh Tuấn
Lượt xem: 905
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin