image Tin hoạt động Công nghệ thông tin
Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng Mạng Truyền số liệu chuyên dùng dành cho các cơ quan Đảng và Nhà nước
Thứ 5, Ngày 04/12/2014, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(Sở TTTT) – UBND TPHCM đã ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng Mạng Truyền số liệu chuyên dùng dành cho các cơ quan Đảng và Nhà nước tại TP (Mạng chuyên dùng).

 Theo đó, Mạng chuyên dùng là hệ thống mạng băng rộng với đường truyền tốc độ cao, sử dụng phương thức chuyển mạch đa giao thức trên nền IP (IP/MPLS) nhằm liên thông kết nối đến các cơ quan Đảng và Nhà nước trên địa bàn TP và kết nối TP với 63 tỉnh/thành phố khác trên toàn quốc; là hệ thống mạng dùng riêng phục vụ cho công tác quản lý của các cơ quan nhà nước trên địa bàn TP và phục vụ cho công tác điều hành, quản lý của UBND TP. Ngoài ra, Mạng chuyên dùng còn phục vụ cho việc liên thông kết nối với các tỉnh, thành phố và các cơ quan Chính phủ để trao đổi, báo cáo công việc, tiếp nhận các văn bản chỉ đạo và vận hành các ứng dụng công nghệ thông tin liên thông trên cả nước.

Mục tiêu khai thác và sử dụng Mạng chuyên dùng nhằm liên thông, kết nối giữa các cơ quan nhà nước với nhau và giữa các phòng ban, đơn vị trực thuộc trong cơ quan nhà nước, cung cấp hạ tầng dùng chung cho việc triển khai, vận hành các ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ chính quyền điện tử tại TP, quy hoạch và quản lý tập trung các điểm kết nối tại các cơ quan, đơn vị nhằm đảm bảo tính đồng bộ và an toàn bảo mật cho đường truyền.

Quy chế quy định Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị chịu trách nhiệm quản lý nhà nước đối với Mạng chuyên dùng nhằm tham mưu và thông tin kịp thời cho UBND TP trong công tác điều hành, quản lý Mạng chuyên dùng; Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông là đơn vị trực tiếp quản lý và giám sát về kỹ thuật các hoạt động của Mạng chuyên dùng.

Việc quản lý, vận hành Mạng chuyên dùng phải đảm bảo khai thác hiệu quả tài nguyên mạng máy tính và nâng cao chất lượng ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước. Mạng được quản lý, vận hành tập trung, thống nhất; được rà soát kiểm tra, đánh giá định kỳ để bảo đảm an toàn, bảo mật và tính sẵn sàng cao trong quá trình vận hành và sử dụng. Đặc biệt, với đặc thù của mình, Mạng chuyên dùng phải đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt liên tục 24 giờ trong một ngày và 7 ngày trong một tuần.

NTMT

ICT
Lượt xem: 132638
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin