image Tin hoạt động Xuất bản, in và phát hành
Ngày 28-1: Khai mạc Lễ hội Đường sách TPHCM năm 2014
Thứ 2, Ngày 13/01/2014, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(Sở TTTT) – Ngày 10-1, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội Đường sách TPHCM lần thứ IV năm 2014.
 

Ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở TTTT, giới thiệu về Lễ hội Đường sách 2014.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở TTTT, cho biết cùng với Đường hoa Nguyễn Huệ, Lễ hội Đường sách Tết Giáp Ngọ 2014 do Sở chủ trì thực hiện, với chủ đềTPHCM - Thành phố tôi yêu”, sẽ khai mạc ngày 28/1 (nhằm ngày 28 tháng Chạp) và kéo dài cho tới 3/2 (nhằm ngày 4 Tết Giáp Ngọ).

Lễ hội năm nay cũng được tổ chức trên các cung đường quen thuộc hàng năm: Mạc Thị Bưởi với khu sách tổng hợp, sách điện tử và café sách; Ngô Đức Kế với sách thiếu nhi. Ngoài ra, Lễ hội năm nay còn có 4 khu sách chuyên đề trên trục đường Nguyễn Huệ bao gồm: khu “Sách và Văn hóa” trưng bày sách về lịch sử, cội nguồn, văn hóa người Việt với điểm nhấn là chuyên đề nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ - di sản văn hóa phi vật thể thế giới vừa được UNESCO công nhận. Khu “sách và tri thức’”giới thiệu các đầu sách về kinh tế, tinh thần doanh nhân; giáo dục đào tạo; khoa học công nghệ, phát triển xã hội bền vững. Khu “Sách với chủ quyền đất nước” trưng bày những cuốn sách viết về chủ quyền đất nước mới xuất bản cùng các bản đồ cổ, tư liệu quý về Trường Sa – Hoàng Sa, dựng mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo, nhà giàn DK1 bằng sách dự kiến sẽ thu hút nhiều người dân đến tham quan… Và khu thứ 4 “Sách được nhiều người yêu thích” sẽ trưng bày các đầu sách được giải thưởng và bạn đọc bình chọn nhiều nhất.
 

Phối cảnh Lễ hội Đường sách 2014.

Năm 2014, nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và tưởng nhớ Ðại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh hùng dân tộc vừa đi xa, tại khu vực “Sách và văn hóa” sẽ dành hẳn một không gian trưng bày 80 ảnh, tư liệu về bốn mảng chủ đề trong cuộc đời Ðại tướng Võ Nguyên Giáp: Ðại tướng trong lòng dân, Tổng tư lệnh của Quân đội nhân dân Việt Nam, Với bạn bè quốc tế, Vị tướng của hòa bình.

Lễ hội năm nay có sự tham gia của nhiều đơn vị, nhà xuất bản: Fahasa, các nhà xuất bản Tổng hợp, Văn hoá Văn nghệ, Trẻ, Thư viện Khoa học Tổng hợp, Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng TP, Thành Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, một số trường đại học, công ty văn hóa, nhà xuất bản của Trung ương và địa phương khác.
Minh Dung
ICT
Lượt xem: 35267
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin