image Tin hoạt động Xuất bản, in và phát hành
Lễ bàn giao sách cho cơ sở thuộc 5 huyện ngoại thành trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2019
Thứ 3, Ngày 06/08/2019, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn tổ chức Lễ bàn giao “Sách cho cơ sở thuộc 5 huyện ngoại thành trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2019". Tham dự buổi lễ có ông Dương Thế Trung - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, bà Đỗ Thị Lâm Tuyền - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn, đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện Hóc Môn và các xã, thị trấn thuộc 5 huyện ngoại thành.

Phát biểu tại buổi Lễ bàn giao sách, PGS.TS Dương Anh Đức - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của sách: “Khẳng định giá trị của tri thức thông qua đọc sách và chủ trương phát triển văn hóa đọc của Thủ tướng Chính phủ tại Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”. Trong đó, phấn đấu 85% người sử dụng thư viện có kỹ năng tiếp nhận và sử dụng thông tin, tri thức thông qua việc đọc để phục vụ hoạt động học tập, nghiên cứu và giải trí; mỗi người dân trung bình đọc 4 cuốn sách/năm; 90% thư viện công cộng có vốn tài liệu tổng hợp đủ khả năng phục vụ cho mọi đối tượng, trong đó có bộ phận phục vụ dành cho thiếu nhi và người khuyết tật; 80% thư viện của các viện, trung tâm nghiên cứu có đủ vốn tài liệu chuyên sâu.

Số lượng sách trang bị cho 5 huyện ngoại thành lần này là hơn 70 đầu sách (gồm khoảng hơn 11.440 cuốn), với nhiều thể loại đa dạng bao gồm sách chính trị, văn hóa, kinh tế, giáo dục và kỹ năng phù hợp cho mọi lứa tuổi, nghề nghiệp. Phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tham mưu, phối hợp nhằm xây dựng và triển khai có hiệu quả kế hoạch này đến các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố./.

 

 

Vũ Thành Trung
Lượt xem: 49941
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin