image Tin hoạt động Báo chí
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gặp mặt báo chí đầu Xuân Tân Sửu (năm 2021)
Thứ 6, Ngày 05/03/2021, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gặp mặt báo chí đầu Xuân Tân Sửu  (năm 2021)

Trong không khí phấn khởi, vui mừng Đảng, mừng Xuân Tân sửu (năm 2021), tháng 2 vừa qua, tại Trung tâm báo chí TP. Hồ Chí Minh, Lãnh đạo thành phố đã tổ chức gặp mặt báo chí đầu Xuân Tân Sửu. Chủ trì buổi gặp mặt là ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Cùng dự có ông Phan Nguyễn Như Khuê - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy, đại diện Lãnh đạo Hội Nhà Báo, đại diện Lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông  và hơn 50 lãnh đạo lãnh đạo các cơ quan báo chí thành phố và lãnh đạo Văn phòng đại diện cơ quan báo chí tại TP. Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh buổi gặp mặt Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh với cơ quan báo chí 

Với Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2021 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đảng bộ TPHCM lần thứ XI, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021-2025, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Chính quyền thành phố sẽ tập trung chỉ đạo để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế- văn hoá - xã hội với kết quả cao nhất. Sau tổ chức thành công của Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI, thành phố lại náo nức chào đón sự ra đời của Thành phố Thủ Đức - Một mô hình đô thị hứa hẹn là dấu ấn cho sự sáng tạo đột phá.

Điểm đáng ghi nhận năm nay là nội dung đề cập đến các hoạt động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thể hiện nỗ lực của Chính phủ trong khắc phục khó khăn dịch bệnh để phát triển kinh tế xã hội. Bên cạnh đó, vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam vẫn là nguồn cảm hứng cho các nhà báo về một sức xuân đang đến trong dịp năm mới. Giải bìa báo Xuân Thành phố năm 2021 dựa vào 3 tiêu chí: đẹp - ấn tượng, đúng tôn chỉ mục đích, và giàu sắc xuân đã trao giải cho 11/24 bìa báo xuân xuất sắc nhất. Trong đó, Giải nhất thuộc về Báo Tuổi Trẻ, 2 giải nhì thuộc Báo Phụ Nữ TPHCM và Báo Người Lao Động, 3 giải ba thuộc Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Giáo Dục TP.HCM và Báo Văn Nghệ TP.HCM. 5 giải khuyến khích cho các báo: Báo Pháp Luật TP.HCM, Báo Công An TP.HCM, Báo Doanh Nhân Sài Gòn, Báo Giác Ngộ, đặc san Hội Nhà Báo TP.HCM là niềm vui mừng Xuân của giới báo chí Thành phố.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Báo Phụ nữ thành phố, Báo Người lao động, Báo Sài Gòn giải phóng, Báo Giác ngộ, Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh đã báo cáo về tình hình thực hiện báo Xuân Tân Sửu, theo đó đề xuất giải pháp một số nội dung triển khai trong thời gian tới. Đại diện lãnh đạo Văn phòng đại diện cơ quan báo chí tại TP. Hồ Chí Minh như Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam cho biết: các đơn vị luôn bám sát định hướng của lãnh đạo Thành ủy phố và thông tin toàn diện, kịp thời về các hoạt động trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu trao đổi cùng cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan báo chí: ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các cơ quan báo chí tổng hợp các ý kiến đề xuất để lãnh đạo Thành ủy xem xét, tạo điều kiện tối đa cho các cơ quan báo chí hoạt động tốt theo quy định pháp luật. Các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền toàn diện việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Đặc biệt lưu ý, các cơ quan báo chí cần tiếp tục tăng cường thông tin về các hoạt động phòng, chống dịch sau Tết Nguyên đán, khi người dân từ các địa phương trở lại thành phố Hồ Chí Minh sau kỳ nghỉ Tết. Tuyên truyền công tác truy vết, quản lý, giám sát các đối tượng liên quan đến các ca nhiễm hoặc từ vùng dịch đến; xử lý nghiêm một số vụ trọng điểm để nâng cao tính răn đe và ý thức chấp hành của người dân trong việc chủ động thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, phát huy mạnh mẽ thông điệp "Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch", góp phần đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất/.

Phòng Báo chí

Nguồn: Phòng Báo chí
Lượt xem: 2603
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin