image Tin hoạt động Công nghệ thông tin
Ký kết hợp tác khai thác phòng thí nghiệm phần mềm
Thứ 4, Ngày 18/03/2009, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
Ngày 26/2/2009, tại Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành lễ ký kết hợp tác khai thác Phòng thí nghiệm phần mềm giữa Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh và Viện chiến lược Thông tin...

/Ngày 26/2/2009, tại Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành lễ ký kết hợp tác khai thác Phòng thí nghiệm phần mềm giữa  Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh và Viện chiến lược Thông tin và Truyền thông – Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đến dự có ông Lê Xuân Lan, Viện trưởng Viện chiến lược Thông tin và Truyền thông, ông Lê Mạnh Hà, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Phạm Thiện Nghệ, Tổng thư ký Hội tin học thành phố và hơn 40 đại biểu từ các trường đại học và viện nghiên cứu có hoạt động đào tạo chuyên ngành CNTT, các doanh nghiệp phần mềm cùng các cơ quan báo chí truyền hình.

Các nội dung hợp tác:
1. Mô phỏng, thử nghiệm, đánh giá các sản phẩm, giải pháp và các hệ thống phần mềm.

2. Phối hợp với các phòng thí nghiệm chuyên ngành khác có liên quan để tạo nên một quy trình mô phỏng, thử nghiệm và đánh giá khép kín về công nghệ thông tin và truyền thông.

3. Hỗ trợ các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm.

Phòng Thí nghiệm phần mềm là đơn vị trực thuộc Trung tâm chuyển giao công nghệ - Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 10/2008,  Trung tâm chính đặt tại Hà Nội và một bộ phận đặt tại Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh phục vụ cho các nội dung hợp tác giữa 2 đơn vị. Phòng thí nghiệm có hạ tầng mạnh, các công cụ kiểm định hiện đại sẽ hỗ trợ hiệu quả cho Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá các sản phẩm, giải pháp phần mềm triển khai trong thời gian qua và sắp tới.

Khóa chuyển giao công nghệ đầu tiên cho 16 chuyên viên thuộc các trường ĐH. Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ĐH. Công nghệ Thông tin, ĐH. Nông Lâm TP.HCM, Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM đã được tổ chức tại Sở Thông tin và Truyền thông vào ngày 25/02/2009.

(Ngày 10 tháng 03 năm 2009)

ICT
Lượt xem: 1257
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin