image Tin hoạt động Công nghệ thông tin
Hột thảo Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực CNTT
Chủ Nhật, Ngày 26/10/2008, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
Ngày 25/9/2008 Sở TT-TT phối hợp với Sở LĐ, TB và XH tổ chức hội thảo “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực CNTT” tại Công viên phần mềm Quang Trung

 

/Ngày 25/9/2008, Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức hội thảo “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực CNTT” tại Công viên phần mềm Quang Trung. Hội thảo với mục tiêu đánh giá thực trạng và nhận định các giải pháp để phát triển nhân lực CNTT .

 

Đến tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ TT-TT, đại diên Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và gần 200 đại biểu từ các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn thành phố, các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh thành, các cơ sở đào tạo CNTT, các doanh nghiệp sử dụng lao động CNTT, các cơ quan giới thiệu việc làm, các cơ quan báo đài.

 13 tham luận được trình bày tại hội nghị, gồm các ý kiến của các đơn vị đào tạo; chuyên ngành CNTT, các đơn vị ứng dụng CNTT như ngân hàng, phát hành sách. Nhiều diễn giả đã có ý kiến ngắn gọn, súc tích và đi thẳng vào vấn đề trọng tâm.
Kết thúc hội thảo, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã đề nghị các đơn vị cần sớm có những kiến nghị cụ thể nhằm nâng cao chất lượng đào tạo CNTT, tổng kết các vấn đề liên quan gửi cho Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét, phối hợp xây dựng chính sách nhằm phát triển nguồn nhân lực CNTT theo yêu cầu xã hội.

(Ngày 05 tháng 10 năm 2008)


ICT
Lượt xem: 245
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin