image Tin hoạt động Sở Tin tức sự kiện chuyên ngành
HƠN 700 NGÀN LƯỢT NGƯỜI DÂN THÀNH PHỐ VÀ DU KHÁCH TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC DU XUÂN, THĂM QUAN, THƯỞNG LÃM TẠI ĐƯỜNG SÁCH TẾT KỶ HỢI 2019
Thứ ba, Ngày 12/02/2019, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Lễ hội Đường Sách Tết Kỷ Hợi 2019 đã diễn ra tại trục đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế (quận 1). Đây là năm thứ 9 lễ hội được Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh tổ chức và đã trở thành một Lễ hội văn hóa, là điểm nhấn có ý nghĩa trong lộ trình du xuân của người dân thành phố, du khách trong và ngoài nước nhân dịp Tết đến Xuân về. Tham quan, thưởng lãm, đọc sách, mua sách, lì xì sách, tặng sách đầu năm cũng đã và đang dần trở thành một cử chỉ đẹp, có ý nghĩa nhân văn của người dân thành phố.

 

Tới tham dự lễ khai mạc Lễ hội Đường Sách Tết năm nay có GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM; TS Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Phạm Đức Hải, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố cùng nhiều vị lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các sở ngành, quận, huyện và đông đảo bà con nhân dân và du khách trong và ngoài nước. Phát biểu khai mạc lễ hội, PGS.TS Dương Anh Đức - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết: “Lễ hội Đường Sách Tết 2019 với mong muốn giới thiệu một bức tranh năng động, đa sắc về TP.HCM cũng như nét đặc trưng, những sự kiện quan trọng của thành phố đã diễn ra trong năm vừa qua. Qua đó, góp phần khuyến khích, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trau dồi tri thức, văn hóa thông qua việc đọc sách”.

 

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TPHCM; TS Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; bà Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Phạm Đức Hải, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố cùng lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện và đông đảo người dân, du khách tham quan Đường Sách Tết Kỷ Hợi 2019

Với chủ đề "Muôn màu của sách" Lễ hội Đường Sách Tết năm nay nằm trên tuyến đường Mạc Thị Bưởi mang chủ đề “Sách và thế hệ trẻ” đây là khu sách tổng hợp gồm nhiều thể loại nhằm giới thiệu những sách hay về giáo dục, khoa học kỹ thuật, kinh tế, văn hóa... Tuyến đường Ngô Đức Kế với chủ đề "Thiếu nhi và thành phố tương lai" là khu vui chơi cho trẻ em, tổ chức các trò chơi dựa trên ý tưởng của phương pháp học STEM và các trò chơi dân gian. Tuyến đường Nguyễn Huệ (nằm song song với Đường Hoa Tết Kỷ Hợi 2019) mang chủ đề “Vững bước vươn xa” có khu triển lãm sách và ảnh panorama kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM. Khu vực này còn có nội dung triển lãm báo Xuân 2019, triển lãm sách và những hình ảnh về thành tựu đối ngoại của TP.HCM; mô hình triển lãm biển, đảo; khu sách dành cho người khiếm thị nhằm giới thiệu những cuốn sách hay cũng như nét độc đáo trong văn hóa đọc dành cho người khiếm thị. Cũng trong sự kiện khai mạc Lễ hội Đường Sách 2019, Ban tổ chức đã công bố kết quả và trao giải Bìa báo Xuân ấn tượng năm 2019 cho các đơn vị báo chí trung ương và thành phố tham gia giải.

Lễ hội Đường Sách Tết Kỷ Hợi 2019 đã đón hơn 700 ngàn lượt người dân đến tham quan, thưởng lãm và mua sách. Năm nay, có 8 đơn vị thuộc ngành xuất bản, in và phát hành tham gia Lễ hội, doanh thu ước đạt khoảng 3,2 tỷ đồng với hơn 50.000 bản sách đã đến tay bạn đọc trong suốt 7 ngày diễn ra Lễ hội.

 

Để đạt được những thành công kể trên phải kể đến sự đóng góp, hỗ trợ tận tình của các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan đã luôn luôn đồng hành cùng Sở Thông tin và Truyền thông cũng như ngành xuất bản, in và phát hành thành phố trong việc từng bước xây dựng văn hóa đọc ngày một phát triển; góp phần xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh; thành phố năng động, sáng tạo, văn minh, nhân ái, nghĩa tình.

Vũ Thành Trung
Lượt xem: 27160
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin