image Tin hoạt động Công nghệ thông tin
Hội thảo tổng kết tình hình 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin
Thứ 4, Ngày 07/09/2016, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
Nhằm đánh giá tổng kết tình hình 10 năm thi hành Luật Công nghệ thông tin, ngày 06/9/2016, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo với sự tham dự của các Hiệp hội chuyên ngành lĩnh vực Công nghệ thông tin – Truyền thông (Hội Tin học, Hội Vi mạch bán dẫn, Hội Truyền thông – Điện tử; Chi hội An toàn thông tin phía Nam); Các Khu Công viên phần mềm (CVPM Quang Trung, Khu CVPM Đại học Quốc gia TP.HCM) và Ban quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố.
 
/ Quang cảnh Hội nghị tổng kết
 
Luật Công nghệ thông tin số 67 được Quốc hội khóa XI thông qua ngày 29/6/2006, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2007, là văn bản quy phạm pháp luật cao nhất trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.
Việc ra đời của Luật Công nghệ thông tin giúp định hướng và tạo hành lang pháp lý cho lĩnh vực Công nghệ thông tin phát triển và hội nhập quốc tế, góp phần quan trọng trong những thành tựu mà ngành Công nghệ thông tin Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, vẫn còn những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thi hành Luật Công nghệ thông tin.
Tại Hội thảo, các đơn vị đã có nhiều ý kiến đóng góp với mong muốn hoàn thiện chính sách pháp luật về Công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp hoạt động và phát triển. Phần lớn các ý kiến góp ý đều thống nhất cho rằng, Luật Công nghệ thông tin ra đời từ năm 2006, tuy nhiên các văn bản hướng dẫn dưới Luật còn thiếu; Ưu đãi cho lĩnh vực công nghệ thông tin còn khiêm tốn, chưa thu hút nhà đầu tư; chính sách ưu đãi và khuyến khích cho đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin còn hạn chế và chưa xứng tầm với vai trò là lĩnh vực trọng điểm của đất nước.
Các ý kiến góp ý tại Hội thảo sẽ được Sở Thông tin và Truyền thông ghi nhận, báo cáo Ủy ban nhân Thành phố để Thành phố có ý kiến chính thức chuyển Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, tổng hợp.
(PKHTH)
ICT
Lượt xem: 83139
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin