image Tin hoạt động Xuất bản, in và phát hành
Hội sách TPHCM lần thứ 8: Doanh thu đạt 38 tỉ đồng, thu hút hơn 1 triệu lượt khách
Thứ hai, Ngày 31/03/2014, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(Sở TTTT) - Tối 30-3, tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, đã diễn ra lễ bế mạc Hội sách TPHCM lần thứ 8 với chủ đề “Sách – Văn hóa và phát triển”.

(Sở TTTT) - Tối 30-3, tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1 đã diễn ra lễ bế mạc Hội sách TPHCM lần thứ 8 (Hội sách) với chủ đề “Sách – Văn hóa và phát triển”.

width="448"
Trao sách cho chiến sĩ bộ đội biên phòng phía Nam và tỉnh Điện Biên.
Trong 7 ngày diễn ra Hội sách đã có khoảng gần 1 triệu lượt người đến tham quan, mua sách; trong đó, 70% là thanh niên, học sinh. Doanh thu toàn Hội sách đạt khoảng 38 tỷ đồng, tăng 30% so với hội sách lần 7 năm 2012 và cao nhất trong 8 lần hội sách kể từ năm 2000.
 
width="448"
Đông đảo bạn đọc trẻ lựa chọn sách giảm giá trong ngày cuối cùng của Hội sách.
Top 10 đơn vị có doanh thu cao nhất hội sách năm nay theo thứ tự là Công ty Fahasa doanh thu 12 tỷ đồng, tiếp đến là Công ty Tiki 4 tỷ đồng, Công ty Phương Nam 2,5 tỷ đồng, Nhà xuất bản  Trẻ  2 tỷ đồng. Điều này chứng tỏ Hội sách đã thật sự là một lễ hội văn hóa được người dân TP và bạn đọc cả nước quan tâm sâu sắc, văn hóa đọc luôn có vị trí quan trọng đúng với ý nghĩa văn hóa-xã hội trong lòng bạn đọc cả nước.
Ban tổ chức cho biết, các đơn vị tham gia Hội sách đã đầu tư lớn về ý tưởng bố trí, chủ đề, trang trí gian hàng, thể hiện rõ thương hiệu của đơn vị mình. Họ tham gia Hội sách không chỉ để bán hàng mà còn xây dựng hình ảnh về đơn vị mình cho bước phát triển tương lai, điển hình là các công ty Fahasa, Tiki, Phương Nam Book, Vinabook, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Kim Đồng…
Nổi bật ở Hội sách là sự tham gia đông đảo của các Công ty phát hành sách, Công ty truyền thông Văn hoá. Các Công ty này đang chiếm lĩnh thị trường liên kết xuất bản và phát hành của cả nước. Họ năng động, nhạy bén và thích ứng nhanh với thị trường, với nhu cầu đông đảo của bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc trẻ. Họ mạnh dạn trong việc mua bản quyền các tựa sách nổi tiếng của các nhà xuất bản nước ngoài, của các tác giả đang ăn khách trong nước để chuẩn bị một lượng hàng hoá rất phong phú để đến với Hội sách. Chính điều này đã làm cho các gian hàng của các Công ty Phát hành sách, các Công ty truyền thông văn hoá luôn được đông đảo bạn đọc đến tham quan, mua sắm.
Những tựa sách đứng đầu danh sách tác phẩm bán chạy nhất tại Hội sách là “Buồn làm sao buông” của tác giả Anh Khang, Nhà xuất bản Văn hoá Văn nghệ;  “Hoả ngục” Dan Brown, Nhà xuất bản Thời Đại; “Chúc một ngày tốt lành”, tác giả Nguyễn Nhật Ánh, Nhà xuất bản Trẻ; “Người yêu cũ có người yêu mới”, Iris Cao, Nhà xuất bản Văn học; “Thám tử Conan” Gossho Aoyama, Nhà xuất bản  Kim Đồng…
Ước tính, có hơn 60 hoạt động giao lưu, tọa đàm, hội thảo… đã diễn ra tại hội sách thu hút nhiều bạn đọc tham gia.
Hội sách đã thực sự trở thành một hoạt động văn hóa lớn của người dân TP và là cơ sở cho việc phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng TP trở thành một đô thị văn minh, năng động nhất của cả nước. 
Hội sách khép lại bằng hoạt động ý nghĩa: hơn 8.000 bản sách các loại đã được trao tặng cho bộ đội biên phòng phía Nam và tỉnh Điện Biên nhằm hỗ trợ tạo điều kiện học tập, nghiên cứu tốt hơn cho cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới.
Minh Dung
 
ICT
Lượt xem: 60047
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin