image Tin hoạt động Xuất bản, in và phát hành
Hội Sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần II - Năm 2020 "Mở trang Sách - Sáng tương lai"
Thứ 7, Ngày 18/07/2020, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Tiếp nối thành công của Hội Sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I năm 2019, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, ý nghĩa khi năm học 2019 - 2020 vừa kết thúc và mở đầu cho các hoạt động Hè năm 2020 dành cho thanh, thiếu nhi Thành phố. Được sự cho phép của Ủy ban Nhân dân Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM chủ trì, phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần II năm 2020 với chủ đề “Mở trang Sách - Sáng tương lai”. Chương trình Hội Sách sẽ được diễn ra trong thời gian từ 17 tháng 07 đến hết ngày 26 tháng 07 năm 2020 tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh (Đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, quận 1).

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM - Giám đốc Trung tâm Báo chí TPHCM
phát biểu khai mạc Hội Sách Thiếu nhi TPHCM lần II - Năm 2020 "Mở trang Sách - Sáng tương lai"

Đến tham dự khai mạc Hội Sách thiếu nhi TP.HCM lần thứ II năm 2020 có sự hiện diện của  PGS.TS Dương Anh Đức - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP.HCM - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP; ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP; ông Lê Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Xuất bản VN; đại diện các sở, ngành, quận, huyện; các Nhà xuất bản, Công ty phát hành, học sinh, sinh viên và đông đảo bạn đọc, người yêu sách.

 

Hội sách lần này được tổ chức nhằm hướng tới việc xây dựng xã hội học tập thông qua việc phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc bắt đầu từ thế hệ trẻ trong mỗi gia đình đến nhà trường và rộng hơn là toàn xã hội. Thông qua phong trào này giúp thế hệ tương lai của Thành phố và đất nước duy trì và phát triển thói quen, nhu cầu và kỹ năng đọc sách từ khi còn nhỏ. Qua đó góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn và khả năng sáng tạo, góp phần đẩy mạnh việc xây dựng xã hội học tập trong cộng đồng. Bên cạnh đó, Hội Sách được tổ chức cũng mong muốn tìm kiếm và phát triển những ý tưởng mới về mô hình đọc sách hay để cũng chia sẻ rộng rãi cho các quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Quang cảnh Lễ khai mạc Hội Sách Thiếu nhi TPHCM lần II - Năm 2020 "Mở trang Sách - Sáng tương lai"
do Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tổ chức

Với chủ đề “Mở trang sách - Vẽ ước mơ”, Hội Sách Thiếu nhi lần II năm 2020, tiếp tục nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các sở, ngành, quận, huyện, như: Ủy ban nhân dân Quận 1, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà Xuất bản Tổng hợp Thành phố, Nhà Xuất bản Văn hóa Văn nghệ Thành phố, Nhà Xuất bản Trẻ, Chi nhánh Nhà Xuất bản Kim Đồng tại TPHCM, Chi nhánh Nhà Xuất bản Phụ Nữ tại TPHCM, Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam, Chi nhánh Công ty Cổ phần Văn hóa Truyền thông Nhã Nam, Chi nhánh Công ty Cổ phần sách Thái Hà, Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A, Công ty Cổ phần sách Alpha, Công ty Cổ phần sách Sài Gòn, Trường Đại học Hoa Sen, Công ty Cổ phần Ti Ki (Tiki.vn), Công ty TNHH Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Truyện tranh và Hoạt hình, Trường Nhạc MPU, các đơn vị có gian hàng tại Đường Sách TPHCM và các đơn vị Chi nhánh nhà xuất bản, Công ty phát hành, cũng như sự quan tâm, đồng hành của quý phụ huynh học sinh, các cơ sở giáo dục và đông đảo người yêu sách trên địa bàn Thành phố.

 

Tại đây, Ban Tổ chức cũng công bố chuỗi hoạt động của những ngày Hội sách thiếu nhi: Kỷ niệm 20 năm ấn bản tiếng Việt Harry Potter đến Việt Nam của NXB Trẻ; chương trình "Đổi sách lấy cây" của Nhà Sách Thái Hà; hướng dẫn các em làm thủ công ở các gian hàng; mừng sinh nhật cùng sách tháng 7 của Công ty TNHH Đường sách TP.HCM. Năm nay, ngoài các hoạt động diễn ra trực tiếp tại Đường sách TP.HCM, Hội sách thiếu nhi còn tổ chức phiên bản online tại trang thương mại điện tử https://tiki.vn/nha-sach-tiki. Tại khu vực triển lãm, Hội Sách thiếu nhi còn trưng bày những tác phẩm do các em thiếu nhi vẽ về đại dịch Covid -19, qua đó cổ vũ tinh thần quyết tâm chống dịch của cộng đồng và bày tỏ lòng biết ơn đối với đội ngũ y, bác sĩ - những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch.

Đông đảo các em thiếu nhi, học sinh, sinh viên và người yêu sách cùng tham dự
Lễ khai mạc Hội Sách thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần II - Năm 2020 "Mở trang Sách - Sáng tương lai"

Đến với Hội Sách lần này, độc giả sẽ được tham gia nhiều hoạt động phong phú, bổ ích và hấp dẫn trong suốt các khung giờ từ 9 giờ sáng đến 20 giờ 30 phút hàng ngày từ các chương trình giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách, như: “Dạy con Tài chính”; “Giáo dục tâm lý”; “Thư gửi con”; “Vẽ sáng tạo”; “Viết sách cho thiếu nhi”; “Làm bạn với thiên nhiên”; “Đọc sách cùng con”… Bên cạnh đó là các chương trình tặng quà, tặng sách, khuyến mãi, giảm giá đến 50% khi mua sách dành cho thiếu nhi sẽ được diễn ra tại các gian hàng trong suốt thời gian diễn ra Hội Sách.

Nhiều chương trình hoạt động phong phú như: Tọa đàm, giới thiệu Sách, các chương giảm giá sách, khuyến mãi nhằm thu hút độc giả, người yêu sách sẽ được diễn ra trong suốt thời gian Hội Sách
(Sừ ngày 17 tháng 07 đến ngày 26 tháng 07 năm 2020)

 

 

 

 

 

 

 

 

Vũ Thành Trung
Lượt xem: 19813
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin