image Tin hoạt động Sở Tin tức sự kiện chuyên ngành
Hội nghị trao đổi Phương án xây dựng cơ sở dữ liệu người dân
Thứ 7, Ngày 11/08/2018, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 1008/KH-UBND ngày 14 tháng 3 năm 2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố về Kế hoạch Xây dựng Kho dữ liệu dùng chung và phát triển Hệ sinh thái dữ liệu mở cho Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức xây dựng phương án xây dựng cơ sở dữ liệu người dân.

Ngày 11/8/2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị trao đổi về phương án xây dựng cơ sở dữ liệu người dân. Đến dự Hội nghị có đại diện các sở - ban - ngành, Ủy ban nhân dân các quận - huyện, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các báo, đài.

Toàn cảnh Hội nghị

Cơ sở dữ liệu người dân là một những nội dung trọng tâm, nền tảng quan trọng để triển khai hiệu quả Kho dữ liệu dùng chung của Thành phố. Trước mắt, Thành phố sẽ tập trung triển khai cơ sở dữ liệu người dân trên cơ sở tích hợp dữ liệu dân cư và dữ liệu hộ tịch. Sau đó, Thành phố sẽ sẽ phát triển mở rộng tích hợp các dữ liệu liên quan đến người dân như y tế, giáo dục, bảo hiểm xã hội,… để nâng cao chất lượng phục vụ người dân, cũng như nâng cao năng lực quản lý của các sở - ngành, quận – huyện

Các cơ quan, đơn vị đã thể hiện sự quan tâm, ủng hộ cao đối với sự cần thiết phải triển khai cơ sở dữ liệu người dân; trong đó, đã tập trung trao đổi chi tiết cho phương án tổ chức thực hiện cũng như lộ trình thực hiện, vai trò của các sở - ban – ngành, Ủy ban nhân dân các quận – huyện trong việc triển khai cơ sở dữ liệu người dân.

 

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Võ Thị Trung Trinh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Võ Thị Trung Trinh cảm ơn các đơn vị đã tham dự và nhiệt tình đóng góp ý kiến một cách chi tiết, cụ thể và thiết thực. Trên tinh thần các ý kiến góp ý trực tiếp tại Hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tổng hợp và hoàn thiện Kế hoạch triển khai cơ sở dữ liệu người dân, lấy ý kiến các sở - ngành, quận – huyện trước khi trình Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt./.

Mai Nguyễn Thanh Tuyền
Lượt xem: 7990
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin