image Tin hoạt động Sở Tin tức sự kiện chuyên ngành
Hội nghị chuyên đề Kiến trúc Chính quyền điện tử Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ 4, Ngày 25/07/2018, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Triển khai thực hiện hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Văn bản số 1178/BTTTT-THH  ngày 21/4/2015 về ban hành Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam (Phiên bản 1.0), Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức xây dựng Kiến trúc chính quyền điện tử thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 24/7/2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị chuyên đề Kiến trúc Chính quyền điện tử Thành phố Hồ Chí Minh. Đến dự Hội nghị có đại diện các sở - ban - ngành, Ủy ban nhân dân các quận - huyện, đại diện Hội Tin học Thành phố, Chi hội An toàn thông tin phía Nam, đại diện một số trường - viện, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các báo, đài.

Toàn cảnh buổi Hội nghị

Dự thảo Kiến trúc Chính quyền điện tử Thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng dựa trên cơ sở các hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông tại công văn số 1178/BTTTT-THH và 2384/BTTTT-THH; có sự tham chiếu đến hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông tại công văn số 58/BTTTT-KHCN về các nguyên tắc định hướng về công nghệ thông tin và truyền thông trong xây dựng đô thị thông minh ở Việt Nam; đồng thời bám sát theo Đề án Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025 do Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành.

Ngoài ra, Kiến trúc Chính quyền điện tử Thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng dựa trên các công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0 như Internet vạn vật (IoT), cơ sở dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ chuỗi khối (blockchain), công nghệ trợ lý ảo, robot thông minh,….

Kiến trúc Chính quyền điện tử Thành phố Hồ Chí Minh sẽ làm cơ sở để các sở - ban - ngành, quận - huyện và phường - xã có thể tham chiếu khi tự phát triển, nâng cấp, kết nối và triển khai các hệ thống thông tin tại đơn vị.

Các cơ quan, đơn vị đã thể hiện sự quan tâm, ủng hộ cao đối với dự thảo Kiến trúc; trong đó, đã tập trung góp ý chi tiết cho công tác tổ chức thực hiện cũng như lộ trình thực hiện, vai trò của các sở - ban – ngành, Ủy ban nhân dân các quận – huyện trong việc triển khai Kiến trúc Chính quyền điện tử Thành phố.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Võ Thị Trung Trinh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Võ Thị Trung Trinh cảm ơn các đơn vị đã tham dự và nhiệt tình đóng góp ý kiến một cách chi tiết, cụ thể và thiết thực cho dự thảo Kiến trúc. Trên tinh thần các ý kiến góp ý trực tiếp tại Hội nghị và góp ý bằng văn bản, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tổng hợp và hoàn chỉnh dự thảo Kiến trúc, xin ý kiến Bộ Thông tin và Truyền thông trước khi trình Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt./.

 

Nguồn: P.CNTT
Lượt xem: 10076
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin