image Tin hoạt động Thông tin điện tử
Giao ban công tác xuất bản, in, phát hành 9 tháng đầu năm 2016
Thứ 4, Ngày 12/10/2016, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 Ngày 6-10, Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã tổ chức giao ban công tác xuất bản, in, phát hành 9 tháng đầu năm 2016. Đến dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện các nhà xuất bản, các công ty phát hành trên địa bàn TPHCM.

/

Ông Võ Văn Long, Phó Giám đốc Sở TTTT phát biểu tại buổi giao ban.

Báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, 9 tháng đầu năm 2016, 3 nhà xuất bản Thành phố đã thực hiện hơn 2.000 tựa sách, hơn 7 triệu bản sách. Các nhà xuất bản của các trường đại học xuất bản 850 tựa sách với trên 2,6 triệu bản. Ngành in Thành phố có mức tăng trưởng từ khoảng 7% so với cùng kỳ năm trước. Trên địa bàn Thành phố có 820 cơ sở in bao bì, nhãn hàng hóa… và 180 cơ sở in xuất bản phẩm, báo, tạp chí và gia công sau in. Đến tháng 9-2016, có 48 đơn vị phát hành làm đăng ký thủ tục hoạt động. Các công ty phát hành sách lớn trên địa bàn tiếp tục giữ vai trò trụ cột trong hoạt động phát hành của Thành phố. Đáng chú ý là công ty phát hành sách Fahasa đã có 85 nhà sách trên toàn quốc.


Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các đơn vị triển khai đường sách Nguyễn Văn Bình; tổ chức Lễ hội Đường sách Tết Bính Thân 2016; Hội sách Thành phố 2016; các hội chợ triển lãm xuất bản phẩm, phiên chợ sách quý hiếm ... Các sự kiện đã tạo được điểm nhấn nâng cao văn hóa đọc cho người dân Thành phố. 


Tại buổi giao ban, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về công tác in, xuất bản và phát hành trên địa bàn Thành phố. Các đại biểu đã góp ý kiến nghị với các cơ quan quản lý những vấn đề liên quan đến việc phát triển của ngành.
Theo hochiminhcity.gov.vn
ICT
Lượt xem: 14695
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin