image Tin hoạt động Công nghệ thông tin
Dân Hóc Môn có thể nộp hồ sơ, lấy số thứ tự giao dịch bằng điện thoại
Thứ 3, Ngày 16/04/2019, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(TTO) - Không chỉ phản ánh các vi phạm trật tự đô thị, từ nay người dân Hóc Môn có thể lấy số thứ tự giao dịch, nộp hồ sơ qua mạng nhờ ứng dụng 'Hóc Môn trực tuyến' vừa được triển khai.

      Ngày 12-4, UBND huyện Hóc Môn tổ chức lễ công bố và triển khai Ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn huyện, bao gồm một nhóm ứng dụng phục vụ người dân, doanh nghiệp; nhóm ứng dụng phục vụ chuyên viên và nhóm ứng dụng phục vụ lãnh đạo.

     Ra đời sau nhiều quận huyện, nhưng ứng dụng của Hóc Môn có nhiều tính năng mới như nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng, lấy số thứ thự giao dịch qua mạng…

     Để phản ánh các vi phạm trật tự đô thị, an ninh trật tự, hồ sơ trễ hạn, người dân vào ứng dụng, gửi nội dung phản ánh. Thông tin được xử lý trong 4 giờ làm việc. 

     Nếu phản ánh sau 17h thì thời gian được tính từ 7h30 sáng hôm sau. Nếu sau thời gian này mà không xử lý sẽ bị coi là chậm trễ và thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm, đưa vào đánh giá thi đua cuối năm.

      Để lấy số thứ tự, người dân có thể ở nhà hay bất cứ đâu, vào ứng dụng Hóc Môn trực tuyến đăng ký lấy số thứ tự và hẹn giờ thực hiện giao dịch hồ sơ hành chính. Khi đến giao dịch tại quầy, chỉ cần đưa điện thoại để cung cấp số thứ tự và mã QR.

      Ông Dương Hồng Thắng - Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn - cho biết ứng dụng này nhằm khắc phục những hạn chế thời gian qua như hồ sơ trễ hạn, mức độ hài lòng của người dân với các dịch vụ hành chính công còn thấp, công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị chưa chặt chẽ kịp thời.

                                                                                                                                                                                            MAI HOA

Nguồn: Nguồn: https://tuoitre.vn
Lượt xem: 46412
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin