image Tin hoạt động Sở Tin tức sự kiện chuyên ngành
Cảnh báo việc mạo danh Sở Thông tin và Truyền thông để lừa đảo!
Thời gian qua, một số đối tượng lừa đảo đã sử dụng các số điện thoại giả lập không đúng mã vùng của Việt Nam để gọi đến các số máy điện thoại của người dân và mạo danh là Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh
Thứ 4, Ngày 05/09/2018, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Thời gian qua, một số đối tượng lừa đảo đã sử dụng các số điện thoại giả lập không đúng mã vùng của Việt Nam để gọi đến các số máy điện thoại của người dân và mạo danh là Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh thông báo về việc trúng thưởng một trong các phần quà giá trị như phiếu giảm giá, điện thoại, xe máy, tivi, tủ lạnh từ việc quay số ngẫu nhiên nhân ngày lễ, ngày kỷ niệm thành lập.

Các đối tượng lùa đảo đã thiết lập các trang thông tin điện tử với thông tin mạo danh Sở Thông tin và Truyền thông đăng tải những thông tin sai sự thật để cũng cố niềm tin của người dân rằng mình trúng thưởng. Từ đó, các đối tượng lừa đảo yêu cầu người dân chọn mua các sản phẩm bằng phiếu giảm giá đã trúng thưởng nhưng sau khi đã trả tiền thì không nhân được hàng hoặc hàng nhận được có giá trị thấp, không đúng với mô tả. Đối với trường hợp phần thưởng là điện thoại, tivi, tủ lạnh, xe máy, các đối tưởng lừa đảo lấy lý do là phí đặt cọc để nhận giải thưởng yêu cầu người trúng thưởng chuyển tiền vào tài khoản hoặc nạp tiền thẻ cào điện thoại cho một số điện thoại di động nào đó. 

Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng trên, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, Sở Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân khi có điện thoại gọi đến xưng danh là cơ quan tổ chức nhà nước như: Công an, Tòa án, Bộ Thông tin và Truyền thông hay Sở Thông tin và Truyền thông hoặc cơ quan Nhà nước khác thì cần từ chối làm việc qua điện thoại và yêu cầu có giấy mời ghi rõ thông tin cơ quan mời làm việc. Tuyệt đối không cung cấp các thông tin cá nhân như: Số điện thoại, tài khoản ngân hàng, số chứng minh nhân dân cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khi chưa biết rõ họ là ai, sử dụng vào mục đích gì.

Nguồn: Thanh tra Sở
Lượt xem: 1939
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin