image Tin hoạt động Thông tin điện tử
30/4 khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017
Thứ 6, Ngày 07/04/2017, 00:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 Với chủ đề "Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn" lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 sẽ diễn ra vào 05 đêm 29/4, 20/5, 27/5, 3/6 và 24/6 mang tên Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Sẽ có 7 đội đến từ các quốc gia có công nghệ sản xuất và trình diễn pháo hoa nổi tiếng thế giới như: Anh, Australia, Áo, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Ý…và Việt Nam. Các đội dự thi sẽ tự thiết kế chương trình gắn liền với hình ảnh đại diện của mình và mỗi đội sẽ có phần trình diễn tối đa 25 phút.

Điểm bắn tập trung tại khu vực cầu cảng sông Hàn nằm trên đường Bạch Đằng (Đà Nẵng). Đội pháo hoa của nước chủ nhà Việt Nam sẽ được đầu tư mạnh mẽ để có được chất lượng và công nghệ đẳng cấp quốc tế, tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng thương hiệu Thành phố Lễ hội pháo hoa đã gắn liền với thành phố Đà Nẵng.

Đặc biệt sẽ có chương trình nghệ thuật hết sức phong phú, gồm 24 hoạt động với nhiều loại hình, trải suốt gần 2 tháng như lễ hội “Chân trần trên cát”, lễ hội văn hóa Chăm, “ Không gian ẩm thực Quốc tế” giới thiệu ẩm thực và âm nhạc theo triết lý Ngũ hành đặc trưng và mới lạ phục vụ cho người dân và du khách đến với Đà Nẵng trong mùa lễ hội pháo hoa 2017.

Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức theo phương thức xã hội hóa, và điểm đặc sắc khác lạ của DIFF 2017 đó là bên cạnh các chương trình nghệ thuật của Việt Nam, sẽ có thêm các tiết mục giới thiệu bản sắc văn hóa do 7 đội khách đến từ các quốc gia tham dự DIFF trình diễn.

Thanh Huệ

ICT
Lượt xem: 17035
Bản in Xuất tập tin Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin