image Công nghệ thông tin
[Công nghệ thông tin] Ngày 19-11: Tổ chức Ngày An toàn thông tin Việt Nam lần thứ 8
Thứ 6, Ngày 16/03/2018, 07:33 SA image Màu chữ Cỡ chữ
Số ký hiệu: 123
Ngày hiệu lực: 01/03/2018
Ngày hết hiệu lực: 01/03/2019
Người ký: STTTT
Loại văn bản: Báo cáo
Cơ quan ban hành: Sớ STTTT
Trích yếu:
(Sở TT - TT) - Ngày An toàn thông tin Việt Nam lần thứ 8 với chủ đề “Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại” sẽ diễn ra tại TPHCM vào ngày 19-11 tới.
Nội dung:

(Sở TT - TT) - Ngày An toàn thông tin Việt Nam lần thứ 8 với chủ đề “Xu hướng phá hoại tàn khốc của  tấn công mạng hiện đại” sẽ diễn ra tại TPHCM vào ngày 19-11 tới.

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo giới thiệu về ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam 2015 do Chi hội An toàn thông tin (VNISA) phía Nam phối hợp cùng Sở Thông tin & Truyền thông (TT-TT) TP tổ chức ngày hôm nay 4-11.

Trong khuôn khổ Ngày ATTT năm nay sẽ diễn ra một chuỗi các sự kiện. Đáng chú ý là Buổi diễn tập ATTT quy mô lớn ngày 18-11 cho các cơ quan quản lý Nhà nước tại Công viên phần mềm Quang Trung với sự tham gia của đại diện Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), Cục ATTT - Bộ TTTT, Trung tâm CNTT – Văn phòng Chính phủ, Chi hội ATTT phía Nam và các chuyên gia bảo mật. Hội thảo chính thức về ATTT diễn ra vào ngày 19-11, tại khách sạn New World với các chuyên đề: ATTT cho Internet kết nối vạn vật, di động và mạng không dâyMã độc và tấn công có chủ đíchAn ninh cho cơ sở hạ tầng công cộng”. Trước đó, cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin” được tổ chức vào ngày 6-11 với sự tham gia của 24 trường, học viện có chuyên ngành đào tạo CNTT, bảo mật...

Phát biểu tại cuộc họp báo, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở TT -TT, chia sẻ Ngày ATTT diễn ra trong bối cảnh tình hình an toàn, an ninh thông tin trên thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp, không chỉ đe dọa trực tiếp đến hoạt động và tài sản của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến hệ thống nền tảng của một xã hội hiện đại như điện, nước, giao thông… cũng như an toàn an ninh Quốc Gia. Vì vậy, Ngày ATTT sẽ là cầu nối, tạo cơ hội gắn kết giữa Nhà nước – Xã hội – Doanh nghiệp trong việc tăng cường công tác ATTT, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bảo mật tiên tiến nhất, cũng như các nghiên cứu và kinh nghiệm nhằm thúc đẩy và gia cố công tác bảo vệ chủ quyền số quốc gia.

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Đại Học Quốc Gia Singapore và hãng nghiên cứu thị trường International Data Corporation, người tiêu dùng ở Châu Á Thái Bình Dương đã chi khoảng 10.8 tỉ USD (hơn 40% tổng số của thế giới) vào việc nhận dạng, sửa chữa và phục hồi dữ liệu, và xử lý trộm cắp danh tính từ mã độc trên phần mềm lậu trong năm 2014. Nghiên cứu này cũng dự đoán mã độc và thất thoát dữ liệu gây thiệt hại khoảng 229 tỉ USD cho các doanh nghiệp trong khu vực (hơn 45% tổng số thế giới), vượt xa  GDP năm 2013 của Campuchia là 14.04 tỉ USD và Việt Nam 171.22 tỉ USD. Những con số đáng báo động này là hồi chuông để mọi người cùng chung tay chủ động hơn trong cuộc chiến chống tội phạm mạng.

Minh Dung

Tập tin đính kèm:
Lượt xem: 3806 Quay lại Bản in Xuất file Word