LIÊN KẾT WEB
Công nghệ thông tin
Cục An toàn thông tin cảnh báo về mã độc tấn công toàn cầu

Trước nguy cơ bị mã độc ransomware WannaCry tấn công, mã hóa dữ liệu quan trọng để đòi tiền chuộc trên phạm vi toàn cầu, Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa đưa ra cảnh báo và khuyến nghị xử lý gấp tới người dân, doanh nghiệp và các tổ chức tại Việt Nam.


IPv6 thiết yếu cho sự phát triển IoT ở Việt Nam


Vì sao cần phải xây dựng thành phố thông minh?

Một thành phố thông minh và bền vững là một thành phố sáng tạo sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và các phương tiện khác để nâng cao chất lượng cuộc sống, hiệu quả hoạt động của dịch vụ đô thị.

Bưu chính viễn thông
'Mắt thần' phá án

Manh mối nhiều vụ trọng án tại TP.HCM thời gian qua đã được lần ra từ những dữ liệu của camera an ninh. "Người dân luôn là nguồn thông tin hỗ trợ tốt nhất cho lực lượng công an phá án, camera an ninh lại như "cánh tay nối dài" của người dân giúp chỉ ra các đầu mối, bằng chứng lần tìm ra hung thủ trong các vụ trọng án" - đó là lời của một cán bộ điều tra kỳ cựu thuộc lực lượng điều tra trọng án, Phòng hình sự (PC45) Công an TP.HCM khi nói về vai trò của hệ thống camera an ninh của người dân và camera ở nơi công cộng.


Doanh nghiệp viễn thông tham gia xây dựng đô thị thông minh

TTO - Chiều 16-5 tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ diễn ra tọa đàm 'Giải pháp cho thành phố thông minh'. Buổi tọa đàm do báo Tuổi Trẻ và Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp tổ chức. Các chuyên gia nhấn mạnh đô thị thông minh nhằm phục vụ người dân tốt hơn.


Cục Viễn thông: Thuê bao di động cần bổ sung ảnh để ngăn chặn nạn giả mạo thông tin

Cục Viễn thông: Thuê bao di động cần bổ sung ảnh để ngăn chặn nạn giả mạo thông tin

Thông tin điện tử
Xử phạt nặng trang tin giật tít vô đạo đức vụ gia đình 4 người bị mưa lũ cuốn trôi


"Mạng xã hội đang tha hoá hành vi sống của chúng ta"


Bắt đầu dừng quảng cáo trên 50 trang web vi phạm bản quyền

Báo chí
Hội nghị toàn quốc triển khai công tác Hội Nhà báo Việt Nam năm 2018


Quy định mới về bổ nhiệm cấp phó cơ quan báo chí


Quán triệt, thực hiện tốt Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam

Đúng vào dịp kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21.4.1950 - 21.4.2017), trong hai ngày 21-22.4, tại Lâm Đồng, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Hội và thi đua khen thưởng năm 2016; phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Xuất bản,in và phát hành
Nâng giá trị sách để chống sách lậu

Kể từ khi vấn đề quyền tác giả được chú trọng ở Việt Nam thì vấn nạn sách lậu luôn là nỗi nhức nhối từ của những người làm sách, kinh doanh sách, quản lý sách và cả của bạn đọc. Đã có nhiều biện pháp chống sách lậu nhưng đến nay về cơ bản vẫn chưa mang đến hiệu quả thực sự. Mới đây, với giải pháp nâng cao giá trị sử dụng của sách, NXB Trẻ đang nỗ lực tiên phong cho một hình thức mới để chống lại sách lậu.


Năm 2017: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý xuất bản

Năm 2017, Cục Xuất bản – In và Phát hành sẽ triển khai thực hiện dự án “Đầu tư xây dựng cơ sở dữ liệu ngành xuất bản, in, phát hành”, đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, triển khai số hóa sách lưu chiểu, áp dụng các phần mềm...


Còn nhiều biên tập viên nhà xuất bản mắc “bệnh văn phòng”

Hội thảo về công tác biên tập xuất bản trong tình hình mới do Cục Xuất bản – In và Phát hành (Bộ TT&TT) tổ chức vừa diễn ra sáng nay, 18/11/2016, tại Hà Nội, đã chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế của các biên tập viên xuất bản hiện nay, trong đó đáng lưu ý là “bệnh văn phòng” xa rời thực tế.