LIÊN KẾT WEB
Công nghệ thông tin
Cục An toàn thông tin cảnh báo về mã độc tấn công toàn cầu

Trước nguy cơ bị mã độc ransomware WannaCry tấn công, mã hóa dữ liệu quan trọng để đòi tiền chuộc trên phạm vi toàn cầu, Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa đưa ra cảnh báo và khuyến nghị xử lý gấp tới người dân, doanh nghiệp và các tổ chức tại Việt Nam.


IPv6 thiết yếu cho sự phát triển IoT ở Việt Nam


Vì sao cần phải xây dựng thành phố thông minh?

Một thành phố thông minh và bền vững là một thành phố sáng tạo sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và các phương tiện khác để nâng cao chất lượng cuộc sống, hiệu quả hoạt động của dịch vụ đô thị.

Bưu chính viễn thông
Thuê bao 11 số sẽ chuyển thành 10 số theo đúng quy hoạch kho số


Những khách hàng nào bắt buộc phải chụp ảnh khi đăng ký thuê bao trả trước?


Cảnh báo về smartphone Android bán ở Việt Nam có cài đặt bản đồ đường lưỡi bò phi pháp

(ICTNEWS) Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cảnh báo có các smartphone bán ở thị trường Việt Nam cài đặt bản đồ đường lưỡi bò vi phạm luật pháp quốc tế.

Thông tin điện tử
"Mạng xã hội đang tha hoá hành vi sống của chúng ta"


Bắt đầu dừng quảng cáo trên 50 trang web vi phạm bản quyền


Bộ TT&TT siết chặt việc đưa thông tin sai sự thật trên mạng

Báo chí
Quy định mới về bổ nhiệm cấp phó cơ quan báo chí


Quán triệt, thực hiện tốt Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam

Đúng vào dịp kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21.4.1950 - 21.4.2017), trong hai ngày 21-22.4, tại Lâm Đồng, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Hội và thi đua khen thưởng năm 2016; phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.


Sẽ đưa thông tin điện tử vào Nghị định xử phạt vi phạm về báo chí, xuất bản

Bộ TT&TT dự kiến xây dựng Nghị định mới nhằm thay thế Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản; trong đó có quy định về mảng thông tin điện tử.

Xuất bản,in và phát hành
Nâng giá trị sách để chống sách lậu

Kể từ khi vấn đề quyền tác giả được chú trọng ở Việt Nam thì vấn nạn sách lậu luôn là nỗi nhức nhối từ của những người làm sách, kinh doanh sách, quản lý sách và cả của bạn đọc. Đã có nhiều biện pháp chống sách lậu nhưng đến nay về cơ bản vẫn chưa mang đến hiệu quả thực sự. Mới đây, với giải pháp nâng cao giá trị sử dụng của sách, NXB Trẻ đang nỗ lực tiên phong cho một hình thức mới để chống lại sách lậu.


Năm 2017: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý xuất bản

Năm 2017, Cục Xuất bản – In và Phát hành sẽ triển khai thực hiện dự án “Đầu tư xây dựng cơ sở dữ liệu ngành xuất bản, in, phát hành”, đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, triển khai số hóa sách lưu chiểu, áp dụng các phần mềm...


Còn nhiều biên tập viên nhà xuất bản mắc “bệnh văn phòng”

Hội thảo về công tác biên tập xuất bản trong tình hình mới do Cục Xuất bản – In và Phát hành (Bộ TT&TT) tổ chức vừa diễn ra sáng nay, 18/11/2016, tại Hà Nội, đã chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế của các biên tập viên xuất bản hiện nay, trong đó đáng lưu ý là “bệnh văn phòng” xa rời thực tế.