LIÊN KẾT WEB
Tin từ các báo Báo chí xuất bản
Thành phố Hồ Chí Minh: Bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn của người đại diện cơ quan, đơn vị

 

Nhằm nâng cao chất lượng nội dung, kỹ năng phát ngôn cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, người phát ngôn của các cơ quan, đơn vị, sở, ban, ngành, các quận, huyện, phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố, ngày 03/11/2016, Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn của người đại diện cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố. Đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chí Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông đến dự Hội nghị.

 

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn một số nội dung cơ bản của Luật Tiếp cận thông tin, Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Chính phủ, Quy chế phỏng vấn trên báo chí của Bộ Văn hóa - Thông tin và một số kỹ năng cơ bản phục vụ cho công tác của người phát ngôn.

 

Về công tác phát ngôn, đồng chí đề cập rõ nhiệm vụ của các cấp chính quyền, trách nhiệm phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí bằng cách chủ động, linh hoạt trong cung cấp thông tin, tổ chức họp báo. Xây dựng bộ máy giúp việc cần chuyên nghiệp, có chiến lược truyền thông sát với từng nội dung công việc, thời gian. Bên cạnh đó, cần cập nhật thông tin liên tục và chủ động cung cấp thông cáo báo chí, nhất thiết phải có nhóm giúp việc phụ trách công tác phát ngôn và coi trọng tương tác với công chúng. Đối với hoạt động của nhóm giúp việc cần linh hoạt trong tiếp nhận, xử lý các thông tin cung cấp cho báo chí, trong đó chú trọng bồi dưỡng kỹ năng xử lý các tình huống, xây dựng kế hoạch thông tin, xây dựng mối quan hệ thân thiện, hợp tác với các cơ quan báo chí và thường xuyên cập nhật, nắm bắt thông tin để có những ứng xử hợp lý, đặc biệt là kỹ năng xử lý khủng hoảng thông tin.

 

Hội nghị được tổ chức thành 2 lớp, lớp buổi sáng dành cho lãnh đạo và người phát ngôn các sở, ban, ngành, quận, huyện; lớp buổi chiều dành cho bí thư đảng ủy và chủ tịch ủy ban nhân dân 322 phường, xã, thị trấn.

 

Theo tuyengiao.vn

CÁC TIN BÀI KHÁC: