LIÊN KẾT WEB
tin hoạt động thông tin điện tử
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng thăm Hội sách TPHCM

 

 Bí thư Thành ủy TPHCM - Đinh La Thăng xem sách

Giám đốc Sở TTTT - Lê Thái Hỷ giới thiệu với Bí thư Thành ủy TPHCM - Đinh La Thăng về Hội sách

(Sở TT&TT) - Chiều 27-3, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã đến tham quan, tìm hiểu về hoạt động của Hội Sách TPHCM lần 9. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm và Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thân Thị Thư.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Lê Thái Hỷ, Phó Trưởng ban chỉ đạo Hội sách TPHCM cho biết, Hội Sách TPHCM 2016 được xem là Hội Sách có quy mô lớn nhất và chương trình hoạt động phong phú nhất từ trước đến nay. So với lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2000 chỉ với hơn 150 gian hàng, đến nay, quy mô Hội Sách đã tăng gấp 4 lần với 710 gian hàng, trong đó có sự tham gia của 172 nhà xuất bản, các công ty phát hành và truyền thông văn hoá trên cả nước, cùng 36 nhà xuất bản nước ngoài; 300.000 tựa sách với hơn 30 triệu bản in được trưng bày; hơn 100 chương trình hoạt động trình diễn, giao lưu, ký tặng, giới thiệu sách, qua đó khẳng định đúng chủ đề của Hội Sách năm nay: "Sách - Văn hóa - Hội nhập và Phát triển". Ngoài khu vực gian hàng và các nhà chuyên đề phục vụ các sự kiện, Hội sách còn có khu vực triển lãm, khu vực tổ chức các hoạt động nghiệp vụ và kỹ năng, khu vực biểu diễn nghệ thuật, sân chơi dành cho các em thiếu nhi... đáp ứng nhu cầu đa dạng đối tượng, lứa tuổi đến với Hội Sách.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng bày tỏ sự khen ngợi, hoan nghênh tất cả các đơn vị đã tổ chức Hội sách rất thành công và hiệu quả. Bí thư Thành Ủy TP.HCM Đinh La Thăng nhấn mạnh thêm: Hội sách TPHCM là Hội sách có “thương hiệu”, Ban Tổ chức Hội sách cần khắc phục những bất cập và phát huy những điểm mạnh để tiếp tục tổ chức Hội sách tốt hơn, nhằm phục vụ người dân được tốt nhất trong thời gian tới. Bí thư chỉ đạo Thành phố nên xây dựng một địa điểm chính thức, rộng rãi, hợp lý hơn để nếu được thì trong tương lai, nâng tầm hội sách lên thành hội sách quốc gia, trở thành một trong những hoạt động thiết thực góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Minh Dung

 

CÁC TIN BÀI KHÁC: