LIÊN KẾT WEB
Tin hoạt động báo chí xuất bản
Sở Thông tin và Truyền thông tham gia góp ý chọn mẫu tượng đài Bác

(Sở TTTT) - Ngày 27/9/2013, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM, Đoàn đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP đã tham gia đóng góp ý kiến các mẫu Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh dự kiến đặt trước UBND TP. Đoàn gồm có ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở; Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Chánh văn phòng Sở cùng đại diện Đoàn Thanh niên và các phòng, ban của Sở.

Giám đốc Sở TTTT Lê Thái Hỷ cùng các thanh viên của Đoàn xem các mẫu Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi bỏ phiếu góp ý

Ban tổ chức cuộc thi sáng tác Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (BTC) đã chọn được 32 mẫu tượng đài và tiến hành trưng bày, lấy ý kiến người dân từ 20/9-20/10/2013, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP.
Trong 32 mẫu trưng bày, có 10 mẫu vượt qua vòng 1 và 3 mẫu lọt vào vòng 2 là các mẫu có mã số 15-BH, 27-BH, 29-BH. Sau thời gian trưng bày và tiếp nhận ý kiến, BTC sẽ tổng hợp ý kiến, điều chỉnh kích thước, nâng cấp mẫu tượng đài sát với thực tế. 
Và ghi phiếu góp ý
Theo BTC, Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh khi được xây dựng sẽ cao 7,2m (kể cả phần chân đế), được đúc bằng hợp kim đồng; bệ tượng bằng đá nguyên khối, màu đen (sẫm) và có xuất xứ trong nước. Tượng sẽ được đặt tại công viên trước trụ sở UBND TP, thay thế cho tượng Bác Hồ và thiếu nhi hiện hữu. Công viên này sẽ được mở rộng diện tích, xây dựng thành quảng trường khi đặt tượng mới. Tượng đài mới được đặt cách vị trí tượng đài cũ 9m về hướng vòng xoay Cây Liễu. Tượng đài “Bác Hồ với thiếu nhi” hiện hữu sẽ được cung thỉnh về đặt tại Nhà Thiếu nhi TP”.
Ngọc Khánh
CÁC TIN BÀI KHÁC: