LIÊN KẾT WEB
Tin hoạt động báo chí xuất bản
KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA THỦ ĐÔ VIÊNG CHĂN VÀ TP.HCM

 Nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ chân tình, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam – Lào nói chung và TP.HCM với thủ đô Viêng Chăn, nói riêng, từ ngày 11/8-15/8, đoàn đại biểu TP.HCM do Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại thủ đô Viêng Chăn nước CHDCND Lào.

Đại diện đoàn TP.HCM, ông Nguyễn Anh Tuấn – PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông (TT &TT) TP.HCM đã có buổi ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Sở TT &TT TP.HCM với Sở Bưu chính, Viễn thông và Truyền thông thủ đô Viêng Chăn, về một số lĩnh vực như tập trung đào tạo nguồn nhân lực – vấn đề then chốt để xây dựng lực lượng nòng cốt cho việc phát triển ngành bưu chính viễn thông, đặc biệt quan tâm việc mở các lớp đào tạo ngắn hạn; TP.HCM hỗ trợ thủ đô Viêng Chăn phát triển viễn thông, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong việc xây dựng chính phủ điện tử cũng như nâng cao chất lượng đài truyền hình thủ đô và trong tương lai TP.HCM sẽ hợp tác để có phát triển thêm kênh truyền hình tiếng Lào.

Được biết, trong thời gian qua, TP.HCM đã làm rất tốt việc cung cấp hạ tầng kỹ thuật chất lượng cao, phục vụ chương trình xây dựng chính phủ điện tử và TP.HCM sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu đó với các bạn Lào. Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều sinh viên, học sinh Lào tham gia học tập tại TP.HCM.

Dịp này, ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT Công viên phát triển phần mềm Quang Trung đã trao tặng 5 suất học bổng cho sinh viên Lào trị giá 55.000 USD.

                                                                                                     BCXB


CÁC TIN BÀI KHÁC: