LIÊN KẾT WEB
Tin hoạt động báo chí xuất bản
PHÓ CHỦ TỊCH UBNDTP LÊ MẠNH HÀ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THỦ ĐÔ VIÊNG CHĂN – CHDCND LÀO

Từ ngày 11/8, đoàn cán bộ Ủy ban Nhân dân và Sở TT-TT TP.HCM do Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà dẫn đầu đã đi thăm và làm việc tại Thủ đô Viêng Chăn-  nước CHDCND Lào.

Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà cảm ơn sự đón tiếp thân tình mà thủ đô Viêng Chăn đã dành cho đoàn và chuyển lời thăm hỏi tốt đẹp từ lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư thành ủy Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân, đến Đô trưởng Soukan Mahalath và có lời mời Đô trưởng Viêng Chăn ghé thăm TP.HCM.

Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà đã thông báo tới Đô trưởng Viêng Chăn về chương trình làm việc của đoàn với Công ty liên doanh Star Telecom Unitel; Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và Sở Bưu chính Viễn thông và Truyền thông thủ đô về một số lĩnh vực như tập trung đào tạo nguồn nhân lực, đưa ứng dụng CNTT trong việc xây dựng chính quyền điện tử;

Đoàn cũng đã trao tặng 5 suất học bổng trị giá 55.000 USD của Công viên phát triển phần mềm Quang Trung cho sinh viên thủ đô Viêng Chăn.

Đô trưởng Soukan Mahalath hoan nghênh chuyến thăm của đoàn và đánh giá cao sự giúp đỡ của TP.HCM dành cho thủ đô Viêng Chăn trong nhiều năm qua. Ông rất tin tưởng và hy vọng trong thời gian tới  sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ thân tình giữa Việt Nam – Lào nói chung và TP.HCM với thủ đô Viêng Chăn nói riêng. Đồng thời, ông Đô trưởng cảm ơn và nhận lời mời viếng thăm TP.Hồ Chí Minh của Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà.

Trong dịp này, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa nổi tiếng của Lào, đoàn đã đến chào và thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, cũng như có buổi trao đổi chuyên môn giữa Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và Sở Bưu chính Viễn thông và Truyền thông tỉnh Champasak; thăm Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Champasak...

Chiều 15/8, đoàn đã về đến TP.HCM kết thúc tốt đẹp chuyến làm việc tại Lào.

                                                                                                     BCXB

CÁC TIN BÀI KHÁC: