LIÊN KẾT WEB
Tin hoạt động báo chí xuất bản
Triển lãm ảnh “ Vì Trường Sa thân yêu”

Triển lãm ảnh “Vì Trường Sa thân yêu” do Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Thanh Niên và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM phối hợp tổ chức đã được khai mạc sáng 14/3/2013 tại Cơ sở 1 - Trường ĐHKHX&NV TP.HCM (Quận 1). 60 tác phẩm ảnh do các phóng viên báo Thanh niên chụp, nhân các chuyến công tác ở Trường Sa, nhằm lưu lại những khoảnh khắc đời thường của các chiến sĩ vùng biển đảo và 4 bản đồ thể hiện chủ quyền biển đảo của Việt Nam,  trên 250 đầu sách chủ đề về biển đảo cùng 600 đầu sách “Tài liệu Hỏi – Đáp về Biển đảo Việt Nam” được Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM giới thiệu rộng rãi đến các bạn sinh viên học sinh và đông đảo người xem.

 Đại diện các đơn vị tổ chức cùng cắt băng khai mạc triển lãm
 

Trong buổi triển lãm, Bà Lê Thị Kim Thoa – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Biển và Đảo- ĐHKHXH&NV TP.HCM cho biết trung tâm cũng tổ chức phát động phong trào “Chung tay góp sách xây dựng tri thức biển đảo quê hương” tạo sự đa dạng các đầu sách để kiến thức về Biển đảo trở nên phong phú và hưởng ứng chương trình đóng góp gây quỹ “Tháng Ba Biên cương hải đảo” để quyên góp tiền chung tay xây dựng Trường Sa”.

PGSTS, NGND, Thiếu tướng hải quân, Nguyên Giám đốc Học viện Hải quân  Lê Kế Lâm chia sẻ: “ Muốn phát triển tiềm lực về biển, về kinh tế, về khoa học kỹ thuật rất cần sự tham gia của lực lượng các bạn trẻ - những người sẵn sàng dấn thân vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương để mãi mãi được trường tồn”.

Triển lãm được trưng bày đến hết ngày 22/3, từ ngày 25-3 đến ngày 9-4 sẽ chuyển xuống trưng bày ở cơ sở 2 (quận Thủ Đức).

                                                                                      BCXB

CÁC TIN BÀI KHÁC: